Trạm vũ trụ ISS công bố hình ảnh 3 cơn bão lớn ngoài đại dương

Dink,  

Nhìn từ trên cao, nhìn những cơn bão thật tráng lệ, nhưng trong đó là sức mạnh khủng khiếp.

NASA vừa mới công bố một video về 3 cơn bão lớn hiện đang hình thành trên Trái Đất, tất cả được quay lại từ trạm vụ trụ quốc tế ISS chỉ nội trong một ngày.

Hai cơn bão đang trên Thái Bình Dương là Madeline và Lester đều có khả năng đe dọa sự an toàn của cư dân Hawaii, cơn bão Gaston vẫn còn đang ở ngoài vùng nước mở ngoài Đại Tây Dương. Hình ảnh của cả ba cơn bão đều được trạm vũ trụ ISS đưa về vào ngày 30/8.

Nếu như Madeline và Lester có thể vào được tới bờ biển của Đảo Lớn, Hawaii, thì đó sẽ là lần đầu tiên một cơn bão đổ bộ vào đây tính từ năm 1949.

Ba cơn bão lớn hiện đang ngoài khơi Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Hiện tại, Madeline đang được xếp hạng là một cơn bão cấp 3, với sức gió lên tới 250 km/h, đe dọa Đảo Lớn với gió mạnh, mưa giống và sóng lớn.

Lý do để Hawaii giữ được kỉ lục không có bão từ năm 1949 như vậy là do nơi đây có một “lớp bảo vệ vô hình”. Vùng nước lạnh bao quanh Hawaii đã làm giảm thiểu sức mạnh của các loại bão, trước khi chúng tiến vào được khu vực bờ biển.

Nhưng năm nay, nhiệt độ nước ấm hơn nhiệt độ trung bình của mọi năm. Lớp bảo vệ ngoài suy yếu thì tất nhiên là tạo điều kiện cho bão có thể tiến vào dễ dàng hơn.


Hai cơn bão đang tiến vào Hawaii.

Hai cơn bão đang tiến vào Hawaii.

Theo thông số được tính toán bởi Viện khí tượng, thì đỉnh điểm mùa bão Đại Tây Dương sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 9 và hiện tại, các nhà khí tượng học đang theo dõi dấu hiệu sự hình thành của một cơn bão nữa đang ngoài bờ biển Châu Phi và dự đoán, nó sẽ mạnh lên và tiến vào bờ biển Châu Phi trong tuần tới.

Các nhà khoa học đã nghĩ ra tên cho nó rồi, cơn bão này sẽ được gọi là Bão Ian nếu như nó thực sự đạt được tới mức bão.

Tham khảo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ