Trang web hẹn hò bị hack, lộ thông tin 36 triệu người ngoại tình

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Mới đây, trang web hẹn hò AshleyMadison nổi tiếng với slogan “Cuộc sống ngắn ngủi, hãy ngoại tình” đã bị hacker tấn công và làm lộ thông tin của 36 triệu thành viên.

Mới đây, trang web hẹn hò AshleyMadison nổi tiếng với slogan “Cuộc sống ngắn ngủi, hãy ngoại tình” đã bị hacker tấn công và làm lộ thông tin của 36 triệu thành viên. Nhóm tin tặc đã lấy được thông tin cá nhân và một số thông tin nhạy cảm khác của các thành viên trang web này, đe dọa có thể công khai tất cả thông tin có được.

Trong khi các nhà điều hành trang web đang làm việc với cảnh sát để điều tra, một nhóm cá nhân tự xưng là The Impact Team đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này. Nhóm này đã công bố cả bản đồ vị trí đặt máy chủ của trang web AshleyMadison, một số thông tin cá nhân của các nhân viên làm việc cho trang web và cả tài khoản ngân hàng của họ.

Trang web AshleyMadison với slogan nổi tiếng của mình.

Trang web AshleyMadison với slogan nổi tiếng của mình.

Các hacker này đã gửi một thông điệp tới trang chủ của AshleyMadison, cho biết sẽ công khai tất cả thông tin cá nhân của các thành viên, trừ khi trang web này và trang EstablishedMen phải đóng cửa.

Theo thông điệp mà nhóm hacker gửi đến: “Chúng tôi sẽ công khai mọi hồ sơ thành viên, các tấm ảnh khỏa thân, lịch sử chat, tài khoản thẻ tín dụng cùng tên thật và địa chỉ của thành viên. Avid Life Media phải chịu trách nhiệm về vụ việc này vì đã có hành vi lừa đảo và tổn hại nghiêm trọng đến hàng triệu người”.

Avid Life Media là công ty quản lý trang web hẹn hò này. Hiện tại, AshleyMadison là trang web hẹn hò trả tiền lớn thứ hai trên thế giới với 36 triệu thành viên. Thậm chí công ty này còn đang cân nhắc việc lên sàn chứng khoán để mở rộng quy mô của mình.

Thông điệp của nhóm hacker được đăng ngay trên trang chủ của AshleyMadison.

Thông điệp của nhóm hacker được đăng ngay trên trang chủ của AshleyMadison.

Trang web này chuyên giới thiệu những người muốn ngoại tình với nhau và sẽ thu một khoản tiền gọi là tiền môi giới. Năm 2014, trang web này có doanh thu lên tới 115 triệu USD. Việc để lộ thông tin cá nhân của các thành viên là một vấn đề rất nghiêm trọng đối với một trang web như AshleyMadison.

Tuy nhiên nguyên nhân chính khiến cho vụ việc trở nên nghiêm trọng lại chính là do phía quản lý của trang web này. Do việc xóa hồ sơ của các thành viên yêu cầu tới 20 USD, do đó hầu hết các dữ liệu thành viên đều được lưu lại mà không thể xóa. Chính điều đó khiến cho hacker có cơ hội để lấy cắp thông tin của hàng chục triệu người. Sau sự việc này, trang web sẽ cung cấp tính năng xóa hồ sơ miễn phí.

Chuyên gia phân tích Rik Turner cho biết: “Nếu bạn định làm điều gì đó như việc ngoại tình, đừng làm trên mạng internet và để lộ thông tin cá nhân. Vì như các bạn thấy, tất cả mọi thứ trên internet đều có thể bị hack, không có gì là đảm bảo an toàn trên thế giới ảo này”.

Tham khảo: Businessinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ