Trợ lý ảo Bixby của Samsung trên Galaxy S8/S8+ chưa thể hỗ trợ lệnh giọng nói ở thời điểm ra mắt

Neo,   Theo Trí Thức Trẻ 04/12/2017 2:45 PM

Có vẻ như trợ lý ảo Bixby do chính Samsung phát triển sẽ có một khởi đầu đầy khó khăn.

Samsung vừa chính thức xác nhận rằng trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo mang tên Bixby của họ sẽ không hỗ trợ lệnh giọng nói khi được lên kệ cùng Galaxy S8/S8 vào ngày 21/4 tới. Gã khổng lồ Hàn Quốc chia sẻ rằng tới cuối mùa xuân năm nay bạn mới có thể nói chuyện với Bixby.

Tuy nhiên, các tính năng khác của Bixby, bao gồm "Bixby Vision" - xác định các đối tượng trong thế giới thực và hiển thị thông tin liên quan trên màn hình và "Bixby Home" - hiển thị các thẻ thông tin và "Bixby Reminder" - công cụ giúp bạn thiết lập các nhắc nhở, sẽ sẵn sàng hoạt động ngay khi ra mắt.

Hiện tại Samsung chưa tiết lộ lý do tại sao Bixby chưa thể hỗ trợ lệnh giọng nói. Có thể Samsung chưa khắc phục hết các vấn đề của Bixby.

Cần lưu ý rằng, về mặt lý thuyết, Samsung không hề coi Bixby là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những trợ lý ảo giọng nói khác như Siri của Apple, Alexa của Amazon và Google Assistant của Google. Những công ty này đã dành nhiều năm để nghiên cứu trợ lý ảo với hy vọng chúng sẽ là những giao diện chính dành cho máy tính cá nhân.

Mặc dù vậy, Samsung chỉ muốn Bixby giúp người dùng đơn giản hóa trải nghiệm di động. Bạn có thể gọi Bixby khi cần để thay đổi độ sáng màn hình, tìm một bức ảnh... Và những tính năng liên quan tới lệnh giọng nói này chỉ được kích hoạt trong bản cập nhật sắp tới.

Nhưng việc chức năng chính của Bixby không thể hoạt động ngay khi ra mắt sẽ khiến nó mất đi nhiều lợi thế cạnh tranh. Người dùng có thể ngay lập tức chuyển sang Google Assistant cài sẵn với nhiều chức năng hơn và gắn bó với nó, không quan tâm tới Bixby nữa. Bên cạnh đó Samsung cũng sẽ phải giải quyết các vấn đề tồn tại của AI, cụ thể là thuyết phục các nhà phát triển ứng dụng hỗ trợ Bixby và mở rộng sự hiện diện của Bixby trên các thiết bị khác. Tóm lại, Samsung còn rất nhiều việc phải làm.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày