Trở thành “cao thủ võ lâm”, Jack Ma cũng không cứu được công ty điện ảnh khỏi cảnh bết bát

Linh Anh , Theo Trí Thức Trẻ  

Tỷ phú Jack Ma thủ vai chính trong bộ phim Công Thủ Đạo với sự góp mặt của những ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, việc ra mắt bộ phim không giúp Alibaba Pictures thoát khỏi thảm cảnh cổ phiếu sụt giảm kỷ lục.

Xuất hiện miễn phí trên Internet, bộ phim Công Thủ Đạo do Jack Ma thủ vai chính đang thực sự là cơn sốt. Bộ phim quy tụ những ngôi sao điện ảnh hàng đầu Trung Quốc và thế giới trong lĩnh vực võ thuật, làm mãn nhãn người xem với những màn đấu võ đẳng cấp. Đặc biệt, tỷ phú Jack Ma thủ vai chính trong bộ phim, người lần lượt đánh bại tất cả cao thủ võ lâm.

Để thực hiện bộ phim này, Jack Ma đã bỏ ra 12 ngày trong lịch trình dày đặc để quay phim. Nó biến ước mơ võ thuật của ông trở thành hiện thực đồng thời góp phần quảng bá võ thuật Trung Hoa với khắp thế giới. Ngoài ra, bộ phim cũng là màn ra mắt của môn võ Công Thủ Đạo mà tài tử điện ảnh Lý Liên Kiệt sáng lập.

Tuy nhiên, Công Thủ Đạo không thể giúp Alibaba Pictures, công ty điều hành liên doanh mua vé điện tử trực tiếp cũng như đầu tư vào các bộ phim do điện ảnh Trung Quốc và thế giới sản xuất, khá khẩm hơn. Trong tuần qua, cổ phiếu của Alibaba Pictures đã giảm tới 10% trên sàn giao dịch Hồng Kông, đưa giá xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2014.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Alibaba Pictures đã giảm tới 7,9% trong khi công ty mẹ tăng tới 107%. Báo cáo tổng kết nửa đầu năm 2017 cho thấy Alibaba Pictures đã thua lỗ 485 triệu tệ, vượt qua con số thua lỗ 466 triệu tệ của cả năm trước đó.

Theo ông Kevin Leung tại Công ty Chứng khoán Quốc tế Haitong, sự sụt giảm của Alibaba Pictures trong tuần này có thể do thông tin về những thay đổi nhân sự quản lý. Tuy nhiên, không thể bỏ qua thực tế là tình hình kinh doanh bết bát kéo dài của Alibaba Pictures, khiến vấn đề càng trở nên tồi tệ. Rõ ràng, Jack Ma cũng không thể làm gì để cải thiện tình hình dù trên phim ông là cao thủ võ lâm.