Trưa 7/6: VTV phủ nhận tin đã có bản quyền World Cup 2018

  Khôi Nguyên, Theo ICT News 

  Trao đổi với ICTnews vào trưa 7/6/2018, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV phủ nhận thông tin một bên thứ ba đã có bản quyền World Cup 2018 và phát sóng trên VTV6 mà một tờ báo thể thao vừa đưa tin. VTV là đơn vị duy nhất đang đàm phán và vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

  Lúc 11h ngày 7/6/2018, tờ thethaovanhoa.vn đưa tin, “một đơn vị đã có bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam và tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV6 để phục vụ người hâm mộ cả nước”. Nhưng ngay sau đó ít phút, trao đổi với ICTnews, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin này. Ông Lương cho hay, ông không hề biết có việc này, cho đến thời điểm này VTV vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

  Trong trường hợp có bên thứ ba mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên VTV6 thì VTV sẽ phải nắm được kế hoạch này. Ông Lương còn thắc mắc: "Sao người ta cứ tung tin thế nhỉ".

  Trong sáng ngày 7/6/2018, đại diện Đài Truyền hình TP.HCM cho hay đã gửi văn bản tới VTV bày tỏ mong muốn được góp sức cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong việc mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 phục vụ khán giả.

  Trưa 7/6: VTV phủ nhận tin đã có bản quyền World Cup 2018 - Ảnh 1.

  Ngoài ra, về cách chia sẻ thì VTV phải tính toán và đưa ra giải pháp hợp lý bởi đây là bên đàm phán và nắm thông tin về gói bản quyền phát sóng.

  Chi tiết về khoản góp tối đa không được phía HTV cho biết vì "cách làm đã khác trước." Hồi World Cup 2014, cách thời điểm diễn ra sự kiện một năm, HTV và VTV đã bàn bạc và ủy quyền cho VTV đi đàm phán. Trong khoảng thời gian một năm đó, hai bên đều đi lo tài trợ, quảng cáo… để bù đắp vào số tiền bỏ ra mua bản quyền rồi chia sẻ trên hợp đồng đã ký.

  Trả lời trên VTV1 hôm 5/6, ông Nguyễn Hà Nam, đại diện phát ngôn của VTV cho hay về khả năng có đơn vị khác ở Việt Nam mua bản quyền hay không, theo đó, ông Nam cho biết phía đối tác Infront Sports & Media đã chào bản quyền cho rất nhiều đơn vị ở Việt Nam, nhưng do giá quá cao nên chỉ có VTV đang đàm phán bản quyền. Nhằm đáp ứng được yêu cầu khán giả, VTV đã liên hệ với một số đơn vị viễn thông, truyền thông, truyền hình để cùng bàn phương án tham gia chia sẻ chi phí mua bản quyền, các đơn vị đều thống nhất với quan điểm không nên mua với giá quá cao ngoài khả năng của mình. Điều kiện đóng góp chia sẻ bản quyền của các đơn vị nói trên cũng rất hạn chế do phụ thuộc vào khả năng kinh doanh. Mức giá mà VTV đưa ra ngày 29/5/2018 là con số đã có sự đóng góp của các đơn vị truyền hình khác.

  Chỉ còn 7 ngày nữa là khai mạc giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh tại Nga, việc Việt Nam chưa có bản quyền phát sóng World Cup đã khiến thông tin về bản quyền trở lên nhiễu loạn. Thông tin về việc VTV, K đã có bản quyền được tung ra trong ngày hôm qua và lập tức VTV và K đã lên tiếng phủ nhận. Cho đến hôm nay (7/6) tiếp tục có thông tin một bên thứ ba (chưa rõ tên) sở hữu bản quyền nhưng tất cả đều là tin đồn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ