Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG

  M.Đức, Tuấn Lê,  

  Tại CES 2024, LG đã trưng bày cả một 'chiếc tường' kích thước khổng lồ được làm bằng Signature OLED T để cho người dùng thấy tính ứng dụng cao của loại TV này.

  LG là một trong những hãng sáng tạo nhất trong thị trường TV, khi đã sở hữu các sản phẩm như TV dán lên tường (Wallpaper OLED) hay TV có thể cuộn gọn lại được (Signature Rollable OLED). Đến với CES 2024, LG tiếp tục trình diễn một sản phẩm độc đáo không kém mang tên Signature OLED T - chiếc TV trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới.

  Trải nghiệm LG Signature OLED T - Dòng TV trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới

  Không chỉ đem tới một chiếc, LG đem tới cả... một bức tường được ghép bằng 15 chiếc Signature OLED T, hiện những video có yếu tố trong suốt như kính, mưa, băng tuyết, những vì sao và thậm chí còn đặt trên khung di chuyển ra trước, sau để người dùng thấy được điểm độc đáo trong thiết kế của sản phẩm.

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 1.

  Trở lại với cấu hình, LG OLED Signature T có kích thước 77 inch và độ phân giải 4K, với phần tấm nền được đặt riêng để đảm bảo tính trong suốt còn các thành phần điện tử, cổng kết nối được đặt vào một hộp Zero Connect. Sản phẩm sử dụng bộ xử lý AI Alpha 11 mới nhất, được công bố là có hiệu năng cao hơn 4 lần so với phiên bản tiền nhiệm.

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 2.

   Như đã đề cập thì ngoài việc có tấm nền trong suốt, đây còn là TV không dây, bên cạnh việc tránh được 'dây dợ loằng ngoằng' khi đặt 1 chỗ thì cũng giúp người dùng di chuyển được TV đến các vị trí khác nhau trong nhà, từ phòng khách tới phòng ngủ, bếp...

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 3.
  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 4.
  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 5.
  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 6.

  Sử dụng tấm nền OLED nên Signature OLED T nhìn trên thực tế rất mỏng, khi tắt đi ta sẽ chỉ nhìn thấy 1 tấm kính hơi mờ. Một trong những cách ứng dụng độc đáo của màn hình đó là sử dụng làm cửa sổ, vách ngăn giữa các phòng với khả năng hiển thị nội dung, nhưng viễn cảnh này vẫn sẽ còn xa vì mặc dù chưa công bố giá bán, nhưng Signature OLED T khi được bán ra chắc chắn sẽ không hề rẻ.

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 7.
  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 8.
  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 9.
  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 10.

  Nhìn ở các góc nghiêng Signature OLED T vẫn giữ được độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc

  TV có 2 chế độ, để trong suốt hoàn toàn hoặc có thêm 1 tấm màn màu xám ở phía sau để chắn ánh sáng, tăng chất lượng hình ảnh. Ngay cả ở chế độ trong suốt hình ảnh đã có độ sáng cao, sắc nét với độ phân giải 4K nhưng có thêm tấm màn thì sẽ giảm được hiện tượng chói, lóa và ánh sáng lọt qua từ phía sau, tránh xao nhãng trong quá trình sử dụng lâu dài (xem phim, chơi game).

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 11.

   LG cho biết ở chế độ trong suốt hoàn toàn, Signature OLED T sẽ phù hợp làm một món đồ trang trí cho không gian giải trí. Ta có thể hiển thị tranh vẽ và phát nhạc giống như những TV khác, hoặc 'flex' sự trong suốt bằng cách chơi những video hồ cá, mưa, tuyết rơi có yếu tố trong suốt như LG làm ở CES 2024.

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 12.

  Đây là một công nghệ hoàn toàn mới nên cũng không rõ bao giờ sẽ được áp dụng một cách phổ biến trên thị trường, như đã đề cập thì chiếc Signature OLED T hiện vẫn chưa có giá chính thức. Được biết Samsung - một thương hiệu cũng có thể mạnh về mảng TV cũng đã đến với CES 2024 với công nghệ màn hình OLED trong suốt của riêng mình.

  Trực tiếp chiêm ngưỡng TV OLED trong suốt không dây đầu tiên trên Thế giới từ LG- Ảnh 13.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ