Trung Quốc: 1 người tử vong, 1 người nguy kịch vì bị 50 con ong vò vẽ đốt khi đi săn ấu trùng

Long.J,  

Cuộc săn lùng ấu trùng ong đã khiến 1 trong 2 người đàn ông tử vong vì suy đa tạng.

Mới đây, một người đàn ông đã tử vong, người còn lại rơi vào tình trạng nguy kịch do đi săn ấu trùng ong vò vẽ ở miền đông Trung Quốc

Hai người đàn ông, 52 và 30 tuổi, đã rủ nhau lên đồi ở ngoại ô Hàng Châu sau giờ làm vào thứ 5 tuần trước. Họ dùng gậy để đập tổ ong rồi gắp ra những con ấu trùng lớn nhất.

Theo Qianjiang Evening News, mỗi người bị đốt khoảng 50 phát nhưng họ cố tình bỏ qua, cả hai chỉ bỏ đi sau khi bị một đàn ong lớn hơn tấn công.

Trung Quốc: 1 người tử vong, 1 người nguy kịch vì bị 50 con ong vò vẽ đốt khi đi săn ấu trùng - Ảnh 1.

Đến sáng hôm sau, cả hai người đàn ông bắt đầu cảm thấy suy kiệt và nhanh chóng nhập viện. Tình trạng của anh chàng trẻ tuổi hơn trở nên xấu đi nhanh chóng và qua đời vì suy đa tạng vào thứ 6.

Đến sáng thứ 7, người đàn ông lớn tuổi hơn được chuyển sang khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Y học Hàng Châu vì cũng xuất hiện triệu chứng suy đa tạng. Rất may mắn, đến thứ 3 vừa qua, sức khỏe của người đàn ông 52 tuổi đã ổn định.

Trung Quốc: 1 người tử vong, 1 người nguy kịch vì bị 50 con ong vò vẽ đốt khi đi săn ấu trùng - Ảnh 2.

"Sự tích tụ chất độc từ vết ong đốt có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể", giám đốc khoa da liễu của bệnh viện cho biết.

"Thậm chí, một số triệu chứng không thể cứu chữa nếu phát hiện quá muộn".

Y bác sĩ tại đây cho biết, họ thường xuyên cảnh báo về nguy cơ tử vong do ong đốt từ việc săn tìm ấu trùng. Số ca nhập viện để điều trị ong đốt trong mùa hè cũng tăng đột biến.

"Dù đã mặc quần áo dài và mũ nhưng hai người đàn ông kể trên vẫn bị ong đốt", một bác sĩ nói. "Nếu thấy ong vò vẽ trong môi trường tự nhiên, tốt nhất hãy tránh xa chúng".

Ngoài ra, dù ấu trùng ong có hàm lượng protein cao nhưng không có nghĩa là ăn sống được mà phải qua xử lý.

Theo Đông y, ấu trùng ong là vị thuốc cũng như món ăn bổ dưỡng, rất phổ biến tại Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á. Thậm chí, liệu pháp châm cứu bằng ong đốt đang ngày một phổ biến ở Trung Quốc.

Theo Scmp

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ