Trung Quốc điều tra vụ 'xe điên’ Tesla phi như tên bắn tông chết 2 người

  Đức Nam, Nhịp sống thị trường 

  Tesla cho biết đang hỗ trợ cảnh sát Trung Quốc điều tra vụ việc nghiêm trọng này, đồng thời cảnh báo người dùng không nên tin vào "tin đồn".

  Tesla cho biết vào cuối tuần qua rằng họ đang hỗ trợ cảnh sát Trung Quốc điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến mẫu crossover Tesla Model Y. Truyền thông địa phương đưa tin, 2 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ tai nạn kỳ lạ xảy ra vào ngày 5/11 tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này khi người lái được cho đã mất kiểm soát chiếc xe điện.

  Cảnh sát hiện đang tìm kiếm một bên thẩm định thứ 3 để xác nhận sự thật đằng sau vụ tai nạn và chúng tôi sẽ tích cực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết”, Tesla nói với Reuters trong một tuyên bố, đồng thời cảnh báo người dùng không nên tin vào “tin đồn”.

  Video về vụ tai nạn này đã trợ thành một trong những chủ đề thịnh hành nhất trên mạng xã hội Weibo, cho thấy một chiếc Model Y đang chạy chậm dần để đỗ trước khi đột ngột tăng tốc.

  Người lái xe dường như cố gắng tránh những người đi xe máy trên đường trong khi chiếc xe tiếp tục tăng tốc. Tuy nhiên, nó vẫn tông vào một người đi xe đạp và các phương tiện khác trước khi đâm mạnh vào một toà nhà.

  Tốc độ của chiếc xe lúc gây tai nạn được cho là ở 150 km/h.

  Báo cáo từ Jimu News cho thấy cảnh sát thành phố Triều Châu vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, một thành viên giấu tên trong gia đình người lái xe 55 tuổi nói rằng xe có vấn đề với bàn đạp phanh.

  Trung Quốc điều tra vụ 'xe điên’ Tesla phi như tên bắn tông chết 2 người - Ảnh 1.

  Chiếc xe lao nhanh, tông vào một người đi xe đạp ở làn đường đối diện.

  Các vấn đề về bàn đạp phanh trên xe Tesla trở thành chủ đề nóng tại Trung Quốc. Năm ngoái, một khách hàng đã tức giận leo nên nóc một chiếc xe tại triển lãm ô tô Thượng Hải để phản đối cách công ty xử lý các khiếu nại của cô liên quan đến việc phanh xe bị hỏng trong một tai nạn xe hơi.

  Tesla tuyên bố sẽ cải thiện cách họ xử lý các khiếu nại của khách hàng sau trường hợp đó nhưng vẫn khẳng định vi phạm tốc độ là nguyên nhân đẳng sau vụ tai nạn.

  Cuối tuần qua, Tesla cũng tuyên bố một chủ xe khác bị toà án yêu cầu công khai xin lỗi và bồi thường sau khi phát hiện những lời phàn nàn của anh ta về các vấn đề về phanh là không phù hợp với thực tế của vụ việc và làm tổn hại đến danh tiếng của công ty.

  Trong trường hợp này, Tesla tuyên bố đèn phanh không bật trong đoạn video về vụ tai nạn và dữ liệu của hãng cho thấy không có ghi nhận nào về việc đạp phanh trong suốt vụ việc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày