Trung Quốc: Dọa dẫm tống tình anh shipper bằng đánh giá 1 sao, nam khách hàng nhận được bài học thích đáng

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ

Nghề shipper ở Trung Quốc cũng lắm gian truân!

Mới đây, video tố cáo nam khách hàng đe dọa, tống tình shipper giao đồ ăn đã khiến dân mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Cụ thể, nam khách hàng gạ gẫm anh shipper làm chuyện đó để lấy 200 tệ (khoảng 677.000 đồng), nếu không, anh ta sẽ để lại đánh giá 1 sao. Ở Trung Quốc, nếu bị đánh giá 1 sao, shipper đó khó lòng làm ăn vì thị trường cạnh tranh rất khốc liệt.

Sau khi đặt đồ ăn ở Nam Xương, Giang Tây, nam khách hàng đã gửi tin nhắn mang tính quấy rối đến anh shipper, nói rằng giao đồ ăn qua rồi hãy ở lại qua đêm luôn đi. Dù shipper đã từ chối khéo, người đàn ông kia vẫn tiếp tục gạ gẫm bằng đánh giá 5 sao và 200 tệ.

Trung Quốc: Dọa dẫm tống tình anh shipper bằng đánh giá 1 sao, nam khách hàng nhận được bài học thích đáng  - Ảnh 1.

- Qua đây ngủ tôi sẽ cho anh 200 tệ.

- Này người anh em, ý đồ gì vậy?

- Có gì đâu, không qua thì thôi, bye bye. Qua đi anh cho 5 sao, qua ngủ 1 đêm được thêm 200 tệ nữa. Không qua là âm 5 sao nhé.

- Người anh em, như vậy là không lịch sự đâu.

- Được rồi, không qua chứ gì, tôi đành phải cho đánh giá xấu vậy.

- Anh thấy vui là được, trò đùa vui đấy, tiếp tục đi, xin mời.

Ngay sau đó, chàng shipper kể lại vụ việc với ông chủ về cuộc đổi chác gây nổi da gà này. Sau khi hay tin, ông chủ tỏ ra rất tức giận, nhất định không để nhân viên của mình bị bắt nạt.

Anh shipper kia vẫn đến giao đồ ăn cho gã trai kia như chưa có gì xảy ra, tuy nhiên, ông chủ cùng rất nhiều anh em shipper khác cũng có mặt.

"Chúng tôi nghĩ một người khó lòng làm anh thỏa mãn, vì vậy tất cả đều kéo đến đây...", ông chủ hét lên với nam khách hàng trong video đang được chia sẻ mạnh trên Weibo.

Trung Quốc: Anh shipper bị nam khách hàng dọa dẫm tống tình nếu không sẽ đánh giá 1 sao

Trong video, nam khách hàng đang cởi trần ngồi trên giường, bị vây lấy bởi một đội quân shipper. Dù bị yêu cầu ra khỏi nhà, ông chủ của đội shipper này tiếp tục nói: "Đồ hư hỏng, chú nghĩ shipper dễ bị bắt nạt sao?"

Nam khách hàng chỉ biết nhìn chằm chằm vào chỗ khác, tuy nhiên, ông chủ kia tiếp tục: "Thử để lại một đánh giá xấu xem. Tôi sẽ bẻ gãy chân anh!". 

Trung Quốc: Dọa dẫm tống tình anh shipper bằng đánh giá 1 sao, nam khách hàng nhận được bài học thích đáng  - Ảnh 3.

Kéo đến nhà người khác rồi lớn tiếng chắc chắn là hành động thô lỗ, tuy nhiên, cách làm của ông chủ đội shipper lại được dân mạng ủng hộ nhiệt liệt. Cơ bản, ở Trung Quốc khách hàng luôn là số 1 dù bất cứ chuyện gì xảy ra, không nhiều ông bà chủ dám đứng ra bảo vệ nhân viên của mình.

Không rõ, nam khách hàng kia có còn gọi ship đồ ăn ở đây không?

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ