Trung Quốc: Du khách được chào mời ăn thịt nai, ngay cạnh khu bảo tồn nai

  Long.J,  

  Một số nhà báo địa phương kêu gọi công an và nhà chức trách vào cuộc sau khi giả làm du khách và được nhà hàng này chào mời ăn thịt nai, mua gạc nai.

  Mới đây, một số nhà hàng mọc lên gần khu bảo tồn nai sừng tấm ở miền đông Trung Quốc bị buộc tội kinh doanh các sản phẩm từ nai sừng tấm, tiếp tay cho việc săn trộm.

  Trung Quốc: Du khách được chào mời ăn thịt nai, ngay cạnh khu bảo tồn nai - Ảnh 1.

  Những món chế biến từ thịt nai sừng tấm bỗng nổi tiếng ở quận Diêm Thành, thành phố Giang Tô, ngay gần khu bảo tồn thiên nhiên Đại Phong - ở đó, nai sừng tấm được bảo vệ và đương nhiên, nhà chức trách cấm săn bắn, giết hại loài vật này.

  Tuy nhiên, đài truyền hình địa phương nói rằng, họ nhận được hàng chục báo cáo kể từ tháng 5 về việc nai sừng tấm bị làm thịt. Nhiều người tin rằng một lượng không nhỏ thịt nai sừng tấm đến từ những vụ tai nạn gần khu bảo tồn, lũ nai băng qua đường và không may bị xe tông chết.

  Trung Quốc: Du khách được chào mời ăn thịt nai, ngay cạnh khu bảo tồn nai - Ảnh 2.

  Dù vậy, đại diện khu bảo tồn lại phủ nhận những cáo buộc đó. Giám đốc khu bảo tồn còn khẳng định, nai sừng tấm bị tai nạn giao thông sẽ được chuyển đến địa điểm khác để chôn cất chứ không làm thịt.

  Nhưng một cuộc điều tra của đài truyền hình Giang Tô lại phát hiện ra một câu chuyện khác. Không ít nhà báo địa phương đã kêu gọi công an và nhà chức trách vào cuộc sau khi giả làm du khách và được các nhà hàng chào mời ăn thịt nai, ngay cạnh khu bảo tồn nai.

  Một nhà báo kể lại, chủ nhà hàng họ Lưu, nói với anh ta rằng ở đây có cả thịt nai sừng tấm hoang dã: "Chỉ 150 tệ (520.000 đồng) cho một đĩa hai người ăn".

  Trung Quốc: Du khách được chào mời ăn thịt nai, ngay cạnh khu bảo tồn nai - Ảnh 3.

  Ngoài ra, chính Lưu nói rằng thịt nai sừng tấm được cung cấp bởi những tay săn trộm và nông dân địa phương "vô tình khiến nai chết". Thậm chí, nhà báo còn chụp được ảnh Lưu xách một con nai chết và quảng cáo rằng ở đây bán cả thịt lẫn gạc nai.

  "Chắc chắn buôn bán thịt, gạc nai sừng tấm là việc bất hợp pháp...", Lục Khắc Chính, giám đốc Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã ở Giang Tô khẳng định.

  Nhà báo của đài truyền hình Giang Tô tiếp tục gọi điện cho Lưu để hỏi có còn thịt nai không, Lưu cho biết đã hết hàng rồi nhưng có thể đặt trước với những tay săn trộm.

  Hiện tại, công an Giang Tô đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc này.

  Theo SCMP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ