Trung Quốc: Dùng hổ để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn, đố ai dám ly hôn mà không xin phép "ông hổ"

  Đức Khương,  

  Vào đầu tháng 8, vườn thú Yêm Thành của Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã mở dịch vụ trông giữ giấy đăng kí kết hôn khá kì lạ và thu hút được sựu quan tâm của rất nhiều người.

  Theo thông tin từ WeChat của sở thú Yêm Thành, Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu từ ngày lễ Thất Tích năm nay, vườn thú đã ra mắt dịch vụ "chăm sóc tình yêu", tất cả các cặp đôi đã kết hôn có thể lựa chọn hổ, sư tử, gấu nâu để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn của mình, ngoài ra những cặp đối này có thể được lựa chọn cả gấu trúc trong gói dịch vụ đặc biệt của sở thú này.

  Trung Quốc: Dùng hổ để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn, đố ai dám ly hôn mà không xin phép ông hổ - Ảnh 1.

  Thay vì đưa giấy đăng kí kết hôn trực tiếp cho con thú, vườn thú Yêm Thành đặt chúng trong két sắt để đảm bảo sự an toàn trước những hành động của hổ, sử tử, gấu. (Ảnh: Sina).

  "Ba con mãnh thú sẽ được dùng để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn của bạn, nửa kia của bạn sẽ không bao giờ dám đòi ly hôn mỗi khi tức giận", Sở thú Yêm Thành nói.

  Khi dịch vụ này được ra mắt, nó đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng của Trung Quốc. Một số cư dân mạng tin rằng đây là hành động tạo ra một mánh lới quảng cáo để đầu cơ và có thể dịch vụ này can thiệp quá sâu vào quyền tự do ly hôn. Một số người khác lại lo lắng rằng hành vi này có thể gây hại cho động vật trong sở thú.

  Zhang Wei, tổng giám đốc của vườn thú Yêm Thành cho biết, vườn thú sẽ không trực tiếp để giấy đăng kí kết hôn vào chỗ những con vật đó, thay vào đó, giấy đăng kí kết hôn sẽ được cho vào két sắt không thể bị phá hủy và sẽ an toàn tuyệt đối khi đặt ở ngoài trời cùng với những con thú.

  Trung Quốc: Dùng hổ để bảo vệ giấy đăng kí kết hôn, đố ai dám ly hôn mà không xin phép ông hổ - Ảnh 2.

  Chủ đề này đã dẫn đến những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng. Một số người tin rằng đây là một mánh lới quảng cáo can thiệp vào quyền tự do ly hôn, trong khi những người khác lo lắng rằng hành vi này có thể gây hại cho động vật. (Ảnh: Sohu).

  Shen Wei giám đốc truyền thông và tiếp thị của vườn thú cho biết: "Chúng tôi muốn sử dụng hoạt động này để phản ánh rằng tình yêu luôn cần sự bình tĩnh và trách nhiệm".

  Dù nhận được sự quan tâm rất nhiều của công đồng mạng tại Trung Quốc, tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều du khách sử dụng dịch vụ này . Theo lời của vườn thú, mới chỉ có một cặp vợ chồng đang sử dụng dịch vụ này vào năm nay và năm cặp vợ chồng khác đang làm thủ tục đăng kí sử dụng dịch vụ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ