Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời

  Cao Lực, Theo Người Lao Động 

  Hình ảnh một cậu bé 8 tuổi với đầu tóc và lông mày đóng băng sau khi đi bộ đến trường giữa tiết trời giá lạnh đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng ở Trung Quốc.

  Cậu học sinh nói trên là Wang Fuman. Hôm 9-1, hiệu trưởng Fu Heng đã chia sẻ bức ảnh tóc và lông mày của Wang đóng băng sau khi em đi bộ đến trường ở tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

  "Cậu học trò này thật dễ thương. Khi đến lớp, cậu ta làm mặt hề khiến các bạn cùng lớp cười sảng khoái" – ông Fu chia sẻ với trang tin People's Daily.

  Straits Times ngày 10-1 cho biết Wang đã đi bộ 4,5 km trong suốt 1 tiếng đồng hồ dưới cái lạnh -9 độ C để đến trường làm bài thi.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 1.

  Tóc và lông mày của Wang đóng băng sau khi em đi bộ 4,5 km đến trường. Ảnh: Weibo

  Được biết, Wang sống trong một căn nhà đất ở huyện Lỗ Điện, thị trấn Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, cùng với bà và chị gái.

  Những bức ảnh khác được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đôi tay thô ráp của Wang. Nguyên nhân, theo Wang, là em thường phụ giúp bà làm việc đồng áng sau giờ học.

  Wang còn nói thêm rằng em nhớ cha vì đã không được gặp ông trong suốt vài tháng qua. Cha của Wang là một công nhân và hiện đang làm việc ở một thành phố khác trong khi mẹ của cậu bé 8 tuổi này đã bỏ gia đình.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 2.

  Ít ai có thể ngờ được đây là đôi tay của một cậu bé 8 tuổi. Ảnh: Weibo

  Bức ảnh cũng như câu chuyện của Wang đang nhận được sự đồng cảm lớn từ người dùng mạng xã hội Weibo. Nhiều cư dân mạng đã gửi lời động viên đến cậu bé 8 tuổi này và khuyên em chăm chỉ học hành để thay đổi số phận.

  Ở một diễn biến khác, Straits Times mới đây đưa tin 40 cm tuyết đã rơi xuống các cồn cát đỏ ở sa mạc Sahara tại thị trấn Ain Sefra, phía Tây Bắc của Algeria.

  Mặc dù rất nóng vào ban ngày, nhiệt độ tại Sahara vào ban đêm là cực kỳ lạnh.

  "Ở Sahara, vấn đề nằm ở độ ẩm, không phải nhiệt độ" – Nhà địa chất học Stefan Kropelin, từ Trường ĐH Cologne (Đức), giải thích.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 3.

  Hiện tượng tuyết rơi tại sa mạc Sahara khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Reuters

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 4.

  Ảnh: Reuters

  Cũng theo ông Kropelin, hiện tượng tuyết rơi ở sa mạc Sahara là hiếm. Tuy nhiên, không ai biết được nó hiếm đến mức nào vì Sahara rất lớn trong khi các cơ sở quan sát sa mạc này rất ít.

  "Sahara có diện tích lớn bằng Mỹ nhưng các trạm thời tiết tại đây rất ít. Vì vậy không thể nói đây là lần thứ nhất, thứ hai hay thứ ba tuyết rơi tại Sahara. Không ai biết được tuyết từng rơi bao nhiêu lần ở đây cả" – ông Kropelin giải thích.

  Trong khi đó, theo một số báo đài, đây là lần thứ ba tuyết rơi trên sa mạc Sahara được ghi nhận trong vòng 37 năm qua. Hai lần trước đó là vào tháng 12-2016 và trong năm 2017, đều ở thị trấn Ain Sefra.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 5.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 6.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 7.

   Trung Quốc: Lạnh đến mức tóc đóng băng ngoài trời - Ảnh 8.

  Kỳ vĩ cảnh tuyết phủ sa mạc Sahara. Ảnh: Geoff Robinson Photography

  Video tuyết rơi trên sa mạc Sahara mới đây. Nguồn: Euro News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ