Trung Quốc: Một quả chuối đã khiến nghi can của hàng loạt vụ trộm sa lưới như thế nào?

  Long.J,  

  Ai ngờ được thứ hoa quả nhiều kali này lại có thể giúp cảnh sát phá án...

  Mới đây, nghi can của một loạt những vụ trộm cắp đột nhập đã bị công an bắt tại ngoại ô Thượng Hải. Theo công an, việc này được giải quyết mau lẹ nhờ vào một... quả chuối.

  Theo trang tin tức Xinmin, người đàn ông này (danh tính chưa được công bố) bị tình nghi lấy trộm số đồ đạc trị giá hơn 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng) từ 3 ngôi nhà ở ngoại thành trong những ngày gần đây.

  Trung Quốc: Một quả chuối đã khiến nghi can của hàng loạt vụ trộm sa lưới như thế nào? - Ảnh 1.

  Đã trộm cắp bao nhiêu đồ đạc rồi còn lấy đi quả chuối trên bàn ăn

   Ban đầu, công an cho biết họ gặp khó khăn trong việc đưa ra danh sách các nghi phạm vì những ngôi nhà mà nghi can nhắm vào không được trang bị nhiều camera giám sát.

  Mãi cho đến khi một trong những nạn nhân nói rằng, một quả chuối trên bàn ăn cũng mất tích theo số đồ đạc. Manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt này hóa ra vô cùng quan trọng, dẫn đến việc phá án.

  Sau khi xem xét lại, một anh công an chợt phát hiện ra trong video trích xuất từ camera an ninh đã ghi lại cảnh một người đàn ông ăn chuối trên xe đạp điện.

  Trung Quốc: Một quả chuối đã khiến nghi can của hàng loạt vụ trộm sa lưới như thế nào? - Ảnh 2.

  Sau khi xem xét lại, một anh công an chợt phát hiện ra trong video trích xuất từ camera an ninh đã ghi lại cảnh một người đàn ông ăn chuối trên xe đạp điện

  Từ đó, công an bắt đầu nghiên cứu kỹ video từ hệ thống camera an ninh lắp đặt tại các làng xã, thị trấn trong khu vực và nhận thấy gã đó cũng lởn vởn quanh các ngôi nhà bị mất trộm.

  Sau khi lần theo dấu vết, công an đã túm được nghi phạm tại một quán cà phê Internet tại thị trấn Bắc Thái, Thượng Hải vào ngày 8/9. Người đàn ông đã thừa nhận việc đột nhập vào nhà dân để trộm cắp.

  Trong lời khai, thủ phạm cho biết mình đang thất nghiệp, anh ta cũng thừa nhận việc bẻ quả chuối đem đi do quá đói.

  Theo SCMP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày