Trung Quốc: Muốn dùng Wi-fi ở căng tin ư? Hãy giải phương trình hoặc nghe nốt nhạc để lấy mật khẩu

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

"Tất cả chúng ta nên là geeks đúng không? Nếu không thể giải nổi phương trình này thì hãy đi học bài hoặc nghiên cứu đi, đừng dùng Wi-fi của chúng tôi".

Theo truyền thông địa phương, một trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc đang buộc sinh viên phải giải toán mới được dùng Wi-fi ở căng tin.

Cụ thể, sinh viên kéo nhau tới căng tin của Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh phải giải một phương trình tích phân phức tạp, 6 chữ số đầu tiên trong đáp án chính là mật khẩu Wi-fi.

Trường Đại học này đã xác nhận thông tin này trên Weibo chính thức vào hôm thứ 5, thậm chí còn dựng biển báo ở lối vào:

Trung Quốc: Muốn dùng Wi-fi ở căng tin ư? Hãy giải phương trình hoặc nghe nốt nhạc để lấy mật khẩu - Ảnh 1.

Pass Wi-fi là 6 chữ số đầu tiên trong đáp án của phương trình

Nhắc nhỏ, mật khẩu Wi-fi ở đây là 6 chữ số đầu tiên của Pi: 314159.

Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh thường được ví với Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore, chuyên đào tạo khoa học kỹ thuật, thiên về hàng không dân dụng và hàng không vũ trụ.

Một thông báo khác dán ở căng tin này nhắc nhở sinh viên: "Tất cả chúng ta nên là geeks đúng không? Nếu không thể giải nổi phương trình này thì hãy đi học bài hoặc nghiên cứu đi, đừng dùng Wi-fi của chúng tôi".

Nhưng xem ra, sinh viên dốt toán cũng không lo lắm, như bình luận được nhiều likes nhất trên Weibo: "Một người giải được thì cả trường cùng biết rồi còn gì."

Quản lý căng tin chia sẻ rằng, nhân viên ở đây chỉ muốn tạo ra trò đùa vui vẻ với các sinh viên, sau khi khu vực này được tân trang vào mùa hè qua.

"Chúng tôi không ngờ sinh viên lại phản ứng mạnh mẽ đến vậy," người quản lý nói.

Trụ sở chính ở phía đông tỉnh Giang Tô, Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh là ngôi trường rất đặc biệt khi có tới... 13 căng tin theo nhiều chủ đề khác nhau. Từ món ăn của dân tộc thiểu số cho tới làm giả cabin máy bay.

Cá biệt, có lần họ còn bắt sinh viên nghe nốt nhạc để lấy mật khẩu Wi-fi.

Trung Quốc: Muốn dùng Wi-fi ở căng tin ư? Hãy giải phương trình hoặc nghe nốt nhạc để lấy mật khẩu - Ảnh 2.

Đại học Hàng không và Vũ trụ Nam Kinh

Theo Scmp

NỔI BẬT TRANG CHỦ