Trung Quốc: Mỹ chém gió hơi quá về vấn đề an ninh mạng

  NSV, NSV 

  Đại diện Trung Quốc phản bác trước cáo buộc rằng Trung Quốc thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công mạng vào Mỹ.

  Trước những cáo buộc của Mỹ về việc Trung Quốc là quốc gia thường xuyên thực hiện những vụ tấn công mạng vào nước Mỹ. Giám đốc an ninh mang của Trung Quốc là ông Huang Chengqing đã phản bác rằng Washington đã “chém gió” hơi mạnh tay về vấn đề này.

  Trung Quốc: Mỹ chém gió hơi quá về ván dề an ninh mạng
  Những thông tin về việc hacker Trung Quốc tấn công luôn là chủ đề nóng trên các mặt báo Mỹ.

  Vị giám đốc của cơ quan an ninh mạng của Trung Quốc cho biết rằng đơn vị của ông chỉ ghi nhận được có 32 trường hợp tấn công mạng vào Hoa Kỳ trong 4 tháng đầu năm nay. Hầu hết các trường hợp đều được xử lý và ngăn chặn một cách kịp thời, ngoại trừ một vụ không kịp ngăn chặn vì thiếu bằng chứng. Khi được hỏi về việc Mỹ cáo buộc rằng Trung Quốc đã đột nhập vào hệ thống mạng của Bộ quốc phòng nhằm mục đích lấy đi các mẫu thiết kế vũ khi mới vào hồi cuối tháng trước( các mẫu thiết kế này là những bản vẽ máy bay chiến đấu và tàu chiến, ngoài ra còn có sơ đồ hệ thống phòng thủ tên lửa quan trọng đối với châu Âu, châu Á và vùng Vịnh).

  Ông Huang cũng cho biết thêm rằng trường hợp tấn công mạng mà Mỹ đã nêu ra đều thiếu những bằng chứng xác đáng và không có sự thông báo cho phía Trung Quốc: "Người Mỹ toàn nêu ra các vụ tấn công mạng mà chúng tôi không hề được thông báo về phía họ. Hơn nữa, nguyên tắc chung của ngành công nghiệp quốc phòng là các bản vẽ vũ khí cũng như sơ đồ chiến thuật không bao giờ được đưa lên internet.”

  Trung Quốc: Mỹ chém gió hơi quá về ván dề an ninh mạngTheo phản bác của Trung Quốc thì Mỹ "hơi chém gió" về vấn đề này.

  Bên cạnh đó vị đại diện này còn cho biết rằng Mỹ cũng không kém cạnh khi mà thường xuyên thực hiện những vụ đột nhập mạng vào Trung Quốc để thực hiện những hành vị mờ ám. ông Huang Chengqing còn nói thêm rằng: "Chúng tôi hiện đang có hàng núi tài liệu ghi chép lại những hành vi tấn công mạng của Mỹ. Song nếu nếu dùng nó để buộc tội Mỹ trong thời điểm này thì chả giải quyết được vấn đề gì, trái lại còn làm mọi việc nghiêm trọng hơn mối quan hệ giữa hai quốc gia.”

  Được biết, sự mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề an ninh mạng bắt đầu nóng lên khi báo cáo của Lầu năm góc cho rằng nước Mỹ là mục tiêu ưu thích của các cuộc tấn công mạng đến từ Trung Quốc. Và sau đó hai thượng nghị sĩ Mỹ là Sheldon Whitehouse và Lindsey Graham cho biết họ sẽ đề nghị Quốc hội hoặc chính quyền của Tổng thống Barack Obama theo đuổi biện pháp trừng phạt thương mại và xuất nhập cảnh đối với Trung Quốc.

  Trung Quốc: Mỹ chém gió hơi quá về ván dề an ninh mạng

  Cuộc gặp giữa Trung Quốc và Mỹ vào cuối tuần này sẽ xoay quanh vấn đề an ninh mạng.

  Cũng theo một số trang báo Mỹ thì vấn đề an ninh mạng sẽ là trọng tâm trong cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Barack Obama với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại California cuối tuần này. Theo một số nguồn tin thì Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đề nghị Tập Cận Bình rằng Trung Quốc cần phải làm giảm bớt các cuộc tấn công mạng và các hành động gián điệp nhằm ăn cắp các thiết bị công nghệ cao nếu không Mỹ sẽ có biện pháp trừng phạt.

  Tham khảo Reuters.

   

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày