Trung Quốc: Thang máy lao thẳng lên tầng 30 khiến cô gái trẻ thiệt mạng, nghi do hỏng phanh

  ryankog,  

  Thay vì rơi xuống, trong vụ tai nạn thương tâm này thang máy lại lao thẳng lên khiến cô gái tử vong.

  Các nhà chức trách Trung Quốc đang điều tra cái chết thương tâm của một cô gái trẻ tuổi, thiệt mạng khi một chiếc thang máy nghi bị lỗi lao vút lên 30 tầng và tông vào nóc tòa nhà chung cư cô đang ở vào cuối tuần trước.

  Nạn nhân, không được tiết lộ tuổi chính xác, là một học sinh trung học chỉ còn một tuần nữa là sẽ thi đại học quốc gia, cổng thông tin The Paper ở Thượng Hải đưa tin hôm thứ Tư.

  Thông báo của văn phòng công nghiệp và thương mại Trạm Giang, một thành phố ven biển thuộc tỉnh Quảng Đông, cho biết hành khách bị mắc kẹt bên trong thang máy khi nó dừng giữa tầng 1 và tầng hầm 1 lúc 7:39 tối giờ địa phương vào Chủ nhật.

  Cô gái đã gọi cho một thành viên trong gia đình, và một nhân viên bảo trì đã được điều động đến khu dân cư Vịnh Jinhai. Tuy nhiên, khi nhân viên bảo trì bắt đầu mở cửa thang máy theo cách thủ công, thùng thang máy đột ngột lao lên phía trên, di chuyển với tốc độ rất cao cho đến khi đâm vào trần của hệ thống thang máy trên nóc toà nhà, theo tuyên bố của chính phủ hôm thứ Hai.

  Thông báo cho biết thêm, cô đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện địa phương. Nguyên nhân cái chết chính xác của cô vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm đăng tin. Tờ The Paper cho biết lực lượng cứu hộ đã phải mất một giờ để giải thoát nạn nhân khỏi tầng 30.

  Văn phòng chính phủ cho biết một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập để điều tra vụ việc, được cho là xảy ra sau sự cố cơ cấu phanh của thang máy.

  Trung Quốc: Thang máy lao thẳng lên tầng 30 khiến cô gái trẻ thiệt mạng, nghi do hỏng phanh - Ảnh 1.

  Ảnh trái: Thang máy trục trặc đã bị phong tỏa bên trong khu dân cư Vịnh Jinbay ở Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc, sau vụ tai nạn chết người vào ngày 23 tháng 5 năm 2021. Ảnh phải: Một nhân viên bảo trì đến khu dân cư Vịnh Jinbay ở Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc, vào ngày 23 tháng 5 , Năm 2021, để cố gắng giải cứu một cô gái tuổi teen bị mắc kẹt bên trong thang máy bị trục trặc trước khi tai nạn xảy ra.

  Công ty Shenyang Brilliant Elevator Co. Ltd. (BLT) là nhà cung cấp thiết bị cho khu cư dân Vịnh Jinhai. Nhân viên bảo trì được thuê bởi một bên thứ ba và quá trình mở cửa của anh ta không được cho là đã gây ra sự cố phanh.

  Báo cáo của tờ Paper cho biết có 24 thang máy BLT khắp khu dân cư. Thiết bị đã được sử dụng từ năm 2014 và được coi là mới.

  Cư dân địa phương nói với trang web rằng thang máy bị trục trặc nhiều lần, bao gồm cả việc ngừng trệ không rõ nguyên nhân, nhưng chưa từng có sự cố nghiêm trọng.

  Công ty bảo trì đã tiếp nhận kiểm tra hàng tháng từ BLT cho biết họ đã phải khắc phục nhiều lỗi trong hệ thống. BLT đã không bình luận về tần suất của các sự cố ngừng hoạt động kể từ năm 2014.

  Wang Libin, một kỹ sư của Viện Nghiên cứu và Kiểm tra Thiết bị Đặc biệt Hàng Châu, nói với The Paper: "Sự cố thang máy bắn lên tầng cao nhất là khá phổ biến, nhưng hiếm khi dẫn đến thương tích hoặc tử vong."

  Với chiếc thang máy đang được đề cập, cơ cấu phanh bị hỏng có nghĩa là đối trọng sẽ rơi vào trục, khiến thùng thang máy bị kéo lên cực nhanh, Wang giải thích.

  Tham khảo: Newsweek

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày