Loài khủng long Scorpios Rex trong Jurassic World nguy hiểm như thế nào?

  Đức Khương,  

  Jurassic World: Camp Cretaceous mùa thứ 3 đã giới thiệu Scorpios Rex, một loài khủng long lai tạo được xem là tiền thân của Indominus Rex và Indoraptor. Vậy loài khủng long này mạnh đến cỡ nào?

  Jurassic World: Camp Cretaceous season 3 đã chính thức giới thiệu loài Scorpios Rex, một loài khủng long lai tạo hoàn toàn mới và được cho là nguyên mẫu của những loài khủng long lai tạo khác như Indominus Rex trong Jurassic World và Indoraptor trong Jurassic World: Fallen Kingdom.

  Được tạo ra bởi Tiến sĩ Henry Wu (Greg Chun), Scorpios Rex là được xem là nỗi kinh hoàng của công nghệ ở Isla Nublar trong những tháng sau khi Indominus Rex gây ra sự phá hủy và buộc công viên giải trí trong Jurassic World phải di tản.

  Trên thực tế, Scorpios Rex đã không có đất diễn trong Jurassic World: Camp Cretaceous season 2, nó luôn bị giam giữ trong tình trạng đông lạnh trong phòng thí nghiệm dưới lòng đất của Tiến sĩ Wu. Nhưng sau đó lại được vô tình được giải thoát bởi các trại viên thiếu niên mắc kẹt trên Isla Nublar.

  Còn trong Camp Cretaceous mùa thứ ba, có hẳn hai con Scorpios Rex hiện diện trên Isla Nublar, chúng đã hoàn toàn trường thành và có thể sinh sản tự nhiên.

  Sau đó, Brooklynn (Jenna Ortega) và Sammy (Raini Rodriguez) đã xem nghiên cứu của Tiến sĩ Wu - dự án E750. Những đứa trẻ này biết được rằng đây là một loài khủng long do con người lai tạo ra và chúng cực kỳ khó kiểm soát. Những con Scorpios Rex này thậm chí còn tấn công và suýt giết chết Tiến sĩ Wu, hơn thế nữa chúng còn đầu độc nhà di truyền học (nhưng anh ta sống sót nhờ một loại thuốc giải độc tự mình phát triển trước đó).

  Loài khủng long Scorpios Rex trong Jurassic World nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 1.

  Velociraptor (hay còn được gọi tắt là Raptor) có lẽ không mấy xa lạ với mọi người bởi chúng thường xuyên xuất hiện và được coi là một trong những nhân tố chủ chốt góp phần làm nên sự thành công của thương hiệu phim Jurassic. Thế nhưng Velociraptor trong bộ phim này có nhiều đặc điểm sai lệch thực tế, như lớn hơn nhiều so với loài có thực và lại không có lông vũ. Có lẽ "Velociraptor" trong phim lấy loài Deinonychus làm mẫu. Velociraptor là một chi được nghiên cứu kỹ, với hơn một tá mẫu vật hóa thạch được mô tả, nhiều nhất trong họ Dromaeosauridae. Một mẫu vật nổi tiếng bảo quản Velociraptor khi đang đánh nhau với Protoceratops.

  Bất chấp dự nguy hiểm đó, Wu vẫn từ chối phá hủy dự án và tiêu diệt Scorpios Rex và nuôi hy vọng một ngày nào đó anh có thể tạo ra một phiên bản "cải tiến" từ loài khủng long này. Sau khi bị bỏ rơi trên đảo, Scorpios Rex và đứa con của mình đã làm mất cân bằng trật tự tự nhiên, chúng đã giết chết rất nhiều loài động vật khác nhau và trở thành nỗi kinh hoàng trên hòn đảo.

  Scorpios Rex được coi là sản phẩm của một thí nghiệm thất bại, nó quá nguy hiểm để được sinh sống tự do trong tự nhiên, nhưng nó lại là loài nguyên mẫu của Indominus Rex và Indoraptor, nên loài này sở hữu những đặc điểm của cả hai loài nói trên.

  Loài khủng long Scorpios Rex trong Jurassic World nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 2.

  Kích thước của Scorpios Rex nằm ở đâu đó giữa Indoraptor và Indominus Rex, điều này cho phép nó có thể di chuyển tự do trong các tòa nhà và thậm chí là chui vào các đường hầm.

  Cũng giống như những loài khủng long được lai tạo khác, Scorpios Rex chứa DNA của Velociraptor, điều này khiến nó trở thành một kẻ săn mồi chết người. Tương tự như Indoraptor, Scorpios Rex có bàn chân ba ngón và móng vuốt đối nhau. Loài này cũng có thể nhảy như Indoraptor, nhờ vào DNA Velociraptor, Scorpios Rex thậm chí có thể trèo cây. Scorpios Rex và Indoraptor đều có khả năng nhìn vào ban đêm nhưng Scorpios lại có đôi mắt đỏ và chúng bị thu hút bởi những ngọn lửa hay ánh sáng vào ban đêm.

  Vũ khí mạnh nhất của Scorpios Rex là những gai độc ở đỉnh đầu và đuôi. Để có thể sở hữu được sức mạnh này, Tiến sĩ Wu đã sử dụng DNA của bọ cạp để tạo ra Scorpios Rex. Chất độc của loài này có thể hạ gục cả những con Cerapod (khủng long 3 sừng) lớn nhất trong Jurassic World - sau khi bị đầu độc, nạn nhân chỉ có thể sống sót xong vòng 1 giờ nếu không được cứu chữa.

  Loài khủng long Scorpios Rex trong Jurassic World nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 3.

  Indominus rex là điểm thu hút nhất trong Jurassic World vì là khủng long được tạo ra bằng cách kết hợp các đặc điểm di truyền của nhiều loài khác nhau. Một số loài cơ bản có trong bộ gen của Indominus Rex có thể kể ra bao gồm Tyrannosaurus rex, Velociraptor, Carnotaurus, Giganotosaurus, Majungasaurus, Rugops, Therizinosaurus và vài loài động vật hiện đại như mực, ếch cây, rắn hổ mang. Sinh vật này có thể ẩn mình dưới cây cối và có trí thông minh vượt trội hơn các khủng long các. Nó có thể dễ dàng làm gỏi cả một tiểu đội và cần tới sự hợp sức của T-Rex cùng Mosasaurus mới giết được nó.

  Loài khủng long Scorpios Rex trong Jurassic World nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 4.

  Indoraptor có hình dáng bên ngoài tương đối giống với Indominus rex nhưng về kích thước thì chỉ bằng ba phần tư. Khác với Indominus rex có màu da trắng xám thì nước da của nó sẽ hầu hết là màu đen tuyền. Theo những gì mà Gunnor Eversol (nhà buôn khủng long) giới thiệu với khán giả trong phim thì đây là một trong những loài thú nguy hiểm nhất từng tồn tại trên Trái Đất. Nó có trí thông minh để lượn lách né tránh các món vũ khí của con người, sở hữu tốc độ nhanh nhưng với sức mạnh đáng sợ và cuối cùng, khả năng ngụy trang hòa lẫn với môi trường tuyệt vời.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ