Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh

  PH - WeBuy,  

  Những cách cực đơn giản để tránh gây mùi ảnh hưởng đến bạn bè, người thân và đồng nghiệp mà ai cũng nên làm theo.

  Có thể anh em luôn nghĩ rằng cơ thể mình không bốc mùi, nách mình đổ mồ hôi nhưng vẫn "thơm chán". Sự thật là thường bản thân chúng ta sẽ không bao giờ tự ngửi được mùi cơ thể đang kinh khủng đến mức nào. Vì thế, tốt nhất vẫn nên đề phòng trước bằng cách thực hiện những gợi ý dưới đây.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 1.

  Đừng để "viêm cánh" làm mọi người "xa lánh".

  Vệ sinh thật kĩ vùng nách

  Dù có tắm rửa hàng ngày nhưng bỏ qua vùng nách, chỉ lau lót qua loa thôi thì khả năng cao anh em có thể biến thành nguồn gốc của mùi hôi khi đi làm. Tốt nhất phải kì cọ thật kĩ nách, tắm xong lau thật khô, tránh để hơi ẩm đọng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và biến thành mùi hôi.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 2.

  Chỉ cần vệ sinh kĩ, làm khô nhanh vùng nách mỗi ngày đã giảm bớt các vấn đề về mùi hôi rồi.

  Dùng nguyên liệu tự nhiên

  Có vài loại rau củ quả tự nhiên, dễ kiếm, thường có sẵn trong tủ lạnh nhà anh em mà hiệu quả chống lại mùi hôi nách cực tốt, chính là chanh, gừng và lá ngải cứu.

  Bản chất chanh đã có tính axit mạnh, hay được dùng để làm sạch và khử mùi đồ dùng trong nhà và để trị hôi nách cũng rất hiệu quả. Chỉ cần cắt 2 lát chanh mỏng, xoa đều lên nách cho đến khi nước cốt đã kiệt, để nguyên trong khoảng 15 phút rồi đi tắm gội sạch sẽ là được.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 3.

  Có vài cách khử mùi hôi nách, giảm tiết mồ hôi khá hiệu quả mà chỉ cần dùng các nguyên liệu tự nhiên.

  Với gừng, cách đơn giản nhất là giã nát, ép lấy nước, pha thêm chút nước chanh và muối rồi thoa lên nách sau khi đã rửa sạch, lau khô. Đợi trong 30 phút để dung dịch phát huy tác dụng rồi rửa sạch thêm 1 lần nữa.

  Lá ngải cứu thì mất công hơn vì cần phơi khô, đun lấy nước rồi pha loãng ra, sau đó dùng nước đó để tắm hoặc thoa lên cơ thể. Cách này nên dùng trước khi đi ngủ vì còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ đáng kể đấy.

  Dùng lăn, bột và xịt khử mùi

  Nếu thấy các nguyên liệu tự nhiên dùng quá phiền phức, tốn thời gian hoặc không đủ hiệu quả, anh em cần chuyển sang dùng các sản phẩm khử mùi. Hiện tại có khá nhiều mẫu mã, loại hình như dạng lăn, bột hay xịt và dễ dàng mua qua các sàn TMĐT như Lazada chẳng hạn.

  Dạng lăn là phổ biến nhất vì dùng tiện lợi, nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, anh em nên nhớ cần dùng sau khi tắm và trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất vào ngày hôm sau. Hạn chế dùng các loại mùi quá nồng và ngay trước khi ra ngoài. Đôi khi thứ hương tưởng thơm phức đó lại "phản chủ", khiến đối phương biết ngay bạn bị "viêm cánh" nên mới nồng nặc mùi vậy đó.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 4.

  Dùng lăn, xịt và bột khử mùi vẫn là phương pháp hiệu quả và phổ biến hơn cả.

  Dạng xịt cũng được đánh giá cao, tác dụng tương tự dạng lăn mà còn tốt hơn ở khoản không để lại vết ố trên áo, ít tạo cảm giác dính bết nách. Cách dùng cũng tương tự với lăn khử mùi: Cần xịt lên sau khi tắm sạch và trước khi đi ngủ để phát huy tác dụng vào ngày hôm sau. Nếu mua loại chất lượng tốt thường sẽ có hiệu quả đến vài ngày tùy tình trạng hôi nách.

  Cuối cùng là dạng bột khử mùi, hoạt động bằng cách hấp thu hết hơi ẩm, mồ hôi để hạn chế sản sinh vi khuẩn, từ đó bớt được mùi tỏa ra. Loại này nên dùng đối với ai ra quá nhiều mồ hôi, kết hợp với xịt hoặc lăn nách và dùng ngay trước khi đi ra ngoài. Ưu điểm của bột khử mùi là rất rẻ, dùng khử mùi hôi chân cũng được, nhưng điểm trừ là có thể dây bẩn ra quần áo, để lại vết bột trắng trên nách nên đôi khi hơi mất thẩm mỹ.

  Gợi ý 1 số sản phẩm khử mùi đáng dùng thử

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 5.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 6.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 7.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 8.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 9.

  Từ 10.000đ có 4 bí kíp trị viêm cánh cực hiệu quả cho anh em, đổ mồ hôi đến mấy cũng không sợ bị xa lánh - Ảnh 10.

  Chuẩn bị sẵn áo sạch để thay

  Nếu như các bí kíp khử mùi ở trên không giúp được bạn, hoặc muốn chu đáo chuẩn bị trước cho những tính huống xấu thì cách đơn giản nhất chính là chuẩn bị sẵn một chiếc áo sạch sẽ, thơm tho ở văn phòng để thay ngay khi gặp "tai nạn".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ