Từ ban đầu Apple đã muốn thiết kế iPhone X không có cổng kết nối nào hết, loại bỏ cả cổng Lightning

  Tuấn Hưng,  

  Phải chăng đây là những thử nghiệm đầu tiên để tiến tới một tương lai "không dây dợ" như lời của Giám đốc bộ phận thiết kế Jony Ive đã từng nói?

  Nếu bạn là chủ nhân của một chiếc iPhone X, hãy thử tưởng tượng chiếc smartphone nghìn đô trên tay bạn sẽ ra sao nếu nó không còn cổng Lightning nữa? Thậm chí, không chỉ riêng chiếc iPhone kỷ niệm mà suy nghĩ xem nếu cả bộ 3 dòng iPhone 2017 đều không có một cái cổng kết nối nào thì sao nhỉ?

  Theo bài báo của tờ Bloomberg, đó chính là ý tưởng của các kỹ sư ở Apple khi họ đang trong quá trình phát triển iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, ý tưởng này lại không được thông qua bởi tính năng sạc không dây chưa thực sự phát triển, và nó cho tốc độ sạc chậm hơn so với việc cắm sạc thông thường. Ngoài ra, việc thay thế củ sạc và cáp sạc thông thường bằng một đế sạc không dây tặng kèm máy sẽ đẩy giá thành của nó lên rất nhiều.

  Theo nguồn tin nội bộ thì gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đang lên kế hoạch để loại bỏ hết toàn bộ những nút bấm và cổng kết nối trên những mẫu iPhone trong tương lai. Và việc loại bỏ cổng Lightning, hoặc bất cứ loại cổng nào mà Apple định sử dụng để sạc điện thoại trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra. Trước đó, đã có tin đồn rằng Quả táo cắn dở cũng đang thai nghén dự định đổi sang cổng sạc USb Type C cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

  iPhone và iPad đã từng hứng chịu rất nhiều "gạch đá" và sở hữu các thể loại cổng sạc dị. Bắt đầu bằng cổng sạc 30 chân được mang lên iPhone đời đầu hồi năm 2007, và mãi đến hết thời iPhone 4s mới dừng. Vào ngày 12/9/2012, Apple đã "trình làng" cổng kết nối Lightning trên chiếc iPhone 5. iPad thế hệ thứ 4 – cũng được giới thiệu vào cùng ngày, chính là chiếc máy tính bảng đầu tiên được trang bị cổng Lightning.

  Theo PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày