Từ bom tấn tệ nhất khi ra mắt, tựa game này bất ngờ chuyển mình, nhận vô số tín hiệu tích cực

  Tuấn Hưng, Phụ Nữ Số 

  Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện này chính là Cyberpunk 2077 - một tựa game mà mới hai năm trước vẫn còn bị gắn mác thảm họa.

  Ngành công nghiệp game thế giới ngày càng phát triển, kéo theo đó cũng là những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn tới từ phía cộng đồng người chơi. Nếu như có màn ra mắt thảm họa, không như ý, một bom tấn, siêu phẩm hoàn toàn có thể bị lãng quên chỉ trong thời gian ngắn. Có thể kể tới như trường hợp của Callisto Protocol - một siêu phẩm mà Krafton dày công phát triển nhưng rồi cũng đang bị đặt dấu chấm hỏi lớn về tương lai. Hay gần hơn nữa là màn ra mắt thảm họa của The Lord of the Rings: Gollum. Những trò chơi này về cơ bản sẽ nhanh chóng biến mất khỏi các chủ đề tranh luận, bàn tán của game thủ.

  Từ bom tấn tệ nhất khi ra mắt, tựa game này bất ngờ chuyển mình, nhận vô số tín hiệu tích cực - Ảnh 1.

  Thế nhưng, vẫn có một trường hợp ngoại lệ đặc biệt. Đó chính là Cyberpunk 2077. Gần hai năm về trước, trò chơi đã trở thành bom tấn thảm họa nhất sau khi ra mắt khi phát sinh vô số lỗi hiệu ứng, hình ảnh thậm chí là không thể chơi mượt mà trên các bảng điều khiển. Đáng chú ý, ở thời điểm ấy, trò chơi vẫn nhận được hơn 70% đánh giá tích cực - điều khá lạ lùng khi đa phần các bình luận đều mang tính chỉ trích mạnh mẽ về hiệu suất cũng như sự thất vọng về Cyberpunk 2077.

  Từ bom tấn tệ nhất khi ra mắt, tựa game này bất ngờ chuyển mình, nhận vô số tín hiệu tích cực - Ảnh 2.

  Hai năm sau, khá bất ngờ khi những đánh giá tiêu cực đang dần biến mất, thay vào đó là những lời khen có cánh dành cho Cyberpunk 2077. Thay vì lựa chọn từ bỏ, chấp nhận thất bại như những gì mà Krafton đã làm với Callisto Protocol, nhà phát triển của Cyberpunk 2077 nỗ lực tìm mọi cách để cứu vớt đứa con tinh thần của mình. Từ việc ra mắt bộ phim hoạt hình chuyển thể rất thành công mang tên Edgerunners cho tới những cải tiến đáng kể trong vấn đề hiệu suất, tất cả đã đưa Cyberpunk 2077 trở về với vị thế siêu phẩm, bom tấn xứng tầm như những gì mà tựa game này được kỳ vọng trước khi ra mắt.

  Còn ở thời điểm hiện tại, Cyberpunk 2077 vẫn đang rất thành công với định hướng phát triển của mình khi đánh giá của người dùng trên Steam đã tăng lên mức rất tích cực, đồng nghĩa với việc 80% trong số hơn 553.000 ý kiến của người chơi trên nền tảng này cực kỳ ủng hộ trò chơi. Bản thân Marcin Momot, giám đốc cộng đồng toàn cầu của CD Projekt Red cũng đã rất cảm động và lên tiếng tri ân, cám ơn sự ủng hộ của đông đảo các fan sau những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua của Cyberpunk 2077.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ