Tự làm khó bản thân: Thử thách chụp ảnh đường phố bằng ống kính siêu dài 200 - 600mm

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Khác người như vậy, liệu ảnh có đẹp được như thông thường hay không?

Mỗi ống kính đều có một công dụng riêng, tùy thuộc vào tiêu cự của nó. Những ống kính ngắn đến tiêu chuẩn (28 - 50mm) thường được sử dụng vào nhiếp ảnh đường phố, giúp ta có thể chụp được nhiều ảnh hơn trong 1 bức hình. Ngược lại, các ống kính có tiêu cự dài tới siêu dài (trên 200mm) thường được các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã sử dụng, nhằm đưa người xem đến gần hơn với chủ thể.

Nhưng nhiếp ảnh không có bất cứ 'quy tắc cứng' nào cả, không ai bắt buộc chúng ta phải sử dụng từng loại ống kính cho từng trường hợp cụ thể. Đây chính là ý tưởng trong video của Youtuber Evan Ranft, khi anh thử thách bản thân sử dụng ống kính Sony FE 200-600mm f/5.6-6.3 G để chụp ảnh đường phố.

Tự làm khó bản thân: Thử thách chụp ảnh đường phố bằng ống kính siêu dài 200 - 600mm - Ảnh 1.

Trong video anh có nói về những khó khăn mà mình gặp phải, chủ yếu là về vấn đề khoảng cách - anh phải đứng rất xa chủ thể để tạo ra được 1 bức hình. Nhưng ống kính siêu dài (super-tele) cũng có hiệu ứng 'nén' ảnh rất đặc biệt, cho một loại ảnh khác hoàn toàn so với ảnh đường phố với ống kính rộng hơn.

Theo anh, việc sử dụng những ống kính khác lạ với các thể loại nhiếp ảnh khác nhau cũng giúp nhiếp ảnh gia vượt qua những 'bức tường sáng tạo', thử những điều mới mẻ để không cứ mãi đi theo một lối mòn nhàm chán.

Sử dụng ống kính 200 - 600mm cho nhiếp ảnh đường phố

Những bức hình được chụp bởi anh Evan Ranft:

Tự làm khó bản thân: Thử thách chụp ảnh đường phố bằng ống kính siêu dài 200 - 600mm - Ảnh 3.
Tự làm khó bản thân: Thử thách chụp ảnh đường phố bằng ống kính siêu dài 200 - 600mm - Ảnh 4.
Tự làm khó bản thân: Thử thách chụp ảnh đường phố bằng ống kính siêu dài 200 - 600mm - Ảnh 5.

NỔI BẬT TRANG CHỦ