Tự sướng bằng XS Max nhưng bịp là Pixel 2, Youtuber nổi tiếng chỉ ra bài học về sự trung thành mù quáng với thương hiệu

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Dù yêu thích hay căm ghét sản phẩm công nghệ nào đó, sự chỉ trích vô căn cứ chẳng bao giờ mang tính xây dựng, nó đơn giản là sự trung thành mù quáng với thương hiệu. Hãy đưa ra kết luận của riêng bạn, đến từ trải nghiệm của chính bạn.

Có thể nói, giữa những người hâm mộ tận tụy, trung thành nhất của smartphone Apple và Google luôn tồn tại sự mâu thuẫn bất tận. Hãy đến với câu chuyện của Jonathan Morrison, reviewer công nghệ nổi tiếng trên Youtube, người cho rằng đã đến lúc phải dạy cho nhiều người biết rằng: Lòng trung thành mù quáng với một thương hiệu khiến ta trở nên chủ quan và đưa ra đánh giá sai lệch như thế nào.

Với một số mánh khóe và thông tin sai lệnh - 2,5 triệu subscribers của Morrison đã bị bịp một vố, chỉ vì họ quá thiên vị Apple hoặc Android.

Cách làm của Morrison khá đơn giản: Anh chàng đăng 2 ảnh selfie dưới đây lên Instagram của mình, cho biết đang thử nghiệm tính năng Portrait (chân dung) trên chiếc flagship Pixel 2 của Google.

Tự sướng bằng XS Max nhưng bịp là Pixel 2, Youtuber nổi tiếng chỉ ra bài học về sự trung thành mù quáng với thương hiệu - Ảnh 1.
Tự sướng bằng XS Max nhưng bịp là Pixel 2, Youtuber nổi tiếng chỉ ra bài học về sự trung thành mù quáng với thương hiệu - Ảnh 2.

Người theo dõi Morrison trên các mạng xã hội liền ca ngợi thiết bị Android vì chúng cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Ngoài ra, họ còn mượn ảnh tự sướng của anh chàng để mỉa mai sản phẩm mới nhất của Apple, iPhone XS.

"Mượn gió bẻ măng" dễ như vậy vì iPhone XS mới dính tới lùm xùm "Beautygate", không ít chuyên gia công nghệ cho rằng camera của chiếc điện thoại mấy chục triệu này tự động làm mịn da của người dùng.

Tự sướng bằng XS Max nhưng bịp là Pixel 2, Youtuber nổi tiếng chỉ ra bài học về sự trung thành mù quáng với thương hiệu - Ảnh 3.

Thế nhưng, hầu hết người theo dõi Morrison không hề hay biết anh chàng đã tự sướng bằng iPhone XS chứ không phải smartphone Android. Thực chất, những người khen Android, xỉ vả Apple đã khen ngợi một tấm ảnh chụp bằng iPhone XS...

"Vì vậy, tôi chỉ muốn giúp mọi người rút ra bài học: Đừng để một khái niệm hình thành từ sự thiếu hiểu biết bóp méo cách nhìn nhận của bạn," Morrison chia sẻ trong video Youtube tiết lộ trò lừa bịp của anh.

"Vì rõ ràng, những ai cho rằng đó là ảnh chụp bởi Google Pixel sẽ tự động giả định nó tốt hơn nhiều so với iPhone nhưng thực tế, nó được chụp bởi cùng một chiếc iPhone XS Max có vấn đề về làm mịn da..."

Dường như, Morrison khá hiểu về tình yêu điện thoại thông minh theo kiểu người tối cổ trung thành tuyệt đối với bộ lạc. Trong 8 năm qua, chàng reviewer phải đối mặt với vô số lời chỉ trích từ fan công nghệ nói chung, fan Android, fan Apple... cáo buộc đánh giá của Morrison dựa vào chủ quan.

Cú lừa của reviewer công nghệ Jonathan Morrison

Gần đây, đánh giá của Morrison về chiếc smartphone mới nhất của Apple không đề cập đến vấn đề làm mịn da hay pin sạc, như nhiều người dùng gặp phải với chiếc iPhone XS mới của họ - Hầu như đều để lại bình luận công kích, chửi rủa và gọi Morrison là "cò mồi của Apple".

"Vấn đề là, lỗi xảy ra. Không chỉ với Apple - đó là Google, đó là Samsung, là hầu hết các công ty ngoài kia", Morrison nói trong video của mình. "Dù vậy, vấn đề của Tesla hay các công ty khác không được click như vấn đề xảy ra với iPhone."

Bên cạnh đó, một số người chỉ ra công nghệ "noise reduction" của camera XS, giúp ảnh chi tiết hơn, có thể chịu trách nhiệm cho lùm xùm làm mịn da.

Dù yêu thích hay căm ghét sản phẩm công nghệ nào đó, sự chỉ trích vô căn cứ chẳng bao giờ mang tính xây dựng, nó đơn giản là sự trung thành mù quáng với thương hiệu. Hãy đưa ra kết luận của riêng bạn, đến từ trải nghiệm của chính bạn.

Tham khảo B.I

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ