Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ

  Long.J - WeBuy,  

  Nếu đêm đêm vỗ gối trằn trọc, có thể trả tiền để ai đó nhắn tin "chúc ngủ ngon" liên tục mỗi ngày trong 1 tháng; nếu cần trút bầu tâm sự, thuê ngay ai đó nghe bạn phàn nàn...

  Từ lâu lắm rồi, các con buôn cư ngụ trên nhiều nền tảng thương mại điện tử (thôi gọi là ecommerce cho ngắn gọi) của Trung Quốc đã bán những thứ vô cùng kỳ lạ.

  Nhưng thú vị hơn cả, phải là mảng cung cấp dịch vụ. Nếu đêm đêm vỗ gối trằn trọc, có thể trả tiền để ai đó nhắn tin "chúc ngủ ngon" liên tục mỗi ngày trong 1 tháng; nếu cần trút bầu tâm sự, thuê ngay ai đó nghe bạn phàn nàn...

  Nhưng, mấy cái đó mới là phần nổi của tảng băng chìm thôi. Phải khẳng định, các con buôn Trung Quốc cực sáng tạo, luôn nghĩ ra những dịch vụ mới lạ để đáp ứng nhu cầu của internet.

  Trả tiền để được khen

  Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ - Ảnh 1.

  Ai chẳng có những ngày tồi tệ. 

  Nếu tâm trạng của bạn đang nhão nhoét và cần ai đó hoặc dăm ba câu hỏi thăm để vực dậy, có thể trả tiền thuê một nhóm người để họ giúp bạn ngụp lặn trong lời khen ngợi. Lên Taobao có đấy. 

  Mỗi cơn mưa lời khen thường kéo dài 5 phút, chi phí khoảng 7,5 USD (175.000 đồng). Sau khi thanh toán, bạn sẽ được thêm vào một nhóm chat đặc biệt trên WeChat hoặc QQ. Tại đó, ai cũng khen ngợi bạn một cách sến súa. Thi thoảng, cũng có lời khen sáng tạo và gây cười. 

  Trả tiền để chửi bới nhân vật hư cấu nào đó cho xả stress 

  Tương tự như các group chat khen ngợi, có một kiểu group chat khác sẽ giúp bạn trút cơn giận dữ theo cách rất đặc biệt: Cho phép bạn chửi bới thỏa thích một nhân vật hư cấu nào đó cho bõ tức.

  Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ - Ảnh 2.

  3 bố con hư cấu trong series hài bị dân mạng chửi nhiều nhất trong năm vừa qua

  Dịch vụ này nổi lên sau khi series hài "Mọi chuyện đều ổn" thu hút sự chú ý của khán giả Trung Quốc. Trong đó, có 3 bố con cực kỳ đáng ghét - người dùng chỉ cần trả vỏn vẹn 0,15 USD (khoảng 4000 đồng) trên Taobao để cùng người khác xỉ vả 3 bố con hư cấu đó.

  Phần lớn những ai bước chân vào đây đều không hứng thú lắm với việc chửi bới, chỉ đơn giản là tò mò xem cho biết. 

  Trả tiền để mua người theo dõi trên Instagram

  Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ - Ảnh 3.

  Cái này thì không có người thật nhúng tay vào mấy, toàn là bot đến từ click farm của Trung Quốc. Không chỉ Instagram, bạn có thể trả tiền để tăng người theo dõi trên Facebook, Twitter... Lên Taobao gõ tên nền tảng thôi là ra ngay.

  Hầu hết các "quầy" bán likes và follower ảo, đều tự mô tả là website PR và marketing ở nước ngoài. Số khác lại tự định vị là công ty marketing chuyên tạo dựng nhân hiệu và thu hút người hâm mộ.

  Trả tiền thuê nữ gamer xinh đẹp chơi cùng cho phấn khích

  Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ - Ảnh 4.

  Nghe hơi ghê nhưng chỉ đơn giản là trả tiền để được chơi game cùng nhau thôi.

  Cũng như các dịch vụ kể trên, tìm trên Taobao sẽ thấy. Người dùng có thể chọn gamer là nam hoặc nữ tùy ý, họ thường đã có trình độ nhất định và sẽ làm hết sức để giúp khách hàng chiến thắng. Không chỉ chơi cùng, còn vừa chơi vừa khen nữa.

  Có vẻ ác liệt nhưng thù lao của dịch vụ này không cao lắm, chỉ 4,5 USD/h (hơn 100.000 đồng). Thế nhưng, những người vùi đầu vào chơi game cả ngày sẵn sàng làm dịch vụ này.

  Trả tiền để có người nếm trà sữa hoặc đồ ăn hộ bạn, đỡ mất công ra mua về lại không ưng ý

  Đồ ăn, thức uống ở Trung Quốc nhiều vô kể, và nếu bạn hoang mang không biết chọn gì nhưng cũng chẳng tin mấy trang review - Hãy thuê ai đó đi... ăn thử và review riêng giúp bạn.

  Từ thỏa mãn cái tôi đến ăn uống giùm bạn, thương mại điện tử Trung Quốc thật lắm thứ lạ kỳ - Ảnh 5.

  Cụ thể, reviewer "thửa" sẽ đi đến tận nơi, mua thứ bạn chọn và ăn thử. Mùi vị, màu sắc... ra sao sẽ được báo cáo đầy đủ. Ngoài tiền thuê, bạn cũng phải trả toàn bộ tiền mua đồ ăn.

  Vì sao giới trẻ Trung Quốc lại khá chuộng dịch vụ này? Theo CNS, rất nhiều thanh niên đang bị béo phì, muốn giảm cân nhưng luôn nghĩ về thức ăn, cách này sẽ khiến họ nguôi ngoai phần nào...

  Theo A.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ