Tựa game Doom huyền thoại chơi được trên Apple Watch

PnM,  

Trước đó, tựa game Doom đã được port lên các thiết bị chạy Android Wear, lên máy ATM chạy Windows và một số thiết bị khác.

Công ty Facebook đã tổ chức Hackathon tại Tel Aviv - diễn đàn dành cho các nhà phát triển với mục tiêu giải quyết các vấn đề phi tiêu chuẩn về phần mềm. Một trong những điểm nổi bật nhất của sự kiện này là trò chơi máy tính huyền thoại Doom, phát hành năm 1993 nay đã được port để cài đặt và chơi ngon lành trên Apple Watch cùng Apple TV phiên bản mới.

 

Chơi Doom trên Apple Watch

Để có thể chơi được tựa game bắn súng huyền thoại trên Apple Watch, Lior Tubi và Mehdi Mulani đã sử dụng công cụ mô phỏng game Valve Gold Source. Kết quả là, trò chơi Doom không những chạy được mà còn đạt tới tốc độ 40 khung hình/giây trên chiếc đồng hồ của Apple.

Một điều mà ai cũng nhận thấy là: tuy kết quả đạt được rất mĩ mãn, nhưng trải nghiệm chơi Doom trên màn hình nhỏ của Apple Watch rất không thoải mái. Còn chiếc Apple TV thì phục vụ mục đích này tốt hơn nhiều. Trong trường hợp này người chơi có thể sử dụng điều khiển thế hệ mới của Apple TV làm tay cầm chơi game.

 

Trên Apple TV dùng điều khiển làm súng

Các nhà phát triển cho biết, việc port game Doom lên Apple Watch mất khoảng 10 giờ đồng hồ. Trước đó, tựa game Doom đã được port lên các thiết bị chạy Android Wear, lên máy ATM chạy Windows và một số thiết bị khác.

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ