Tung cập nhật làm giảm tỷ lệ rơi đồ, nhà phát triển game Anthem bị cộng đồng dọa nghỉ chơi cả tuần

  Hieu.D,  

  Cộng đồng game thủ Anthem trên reddit đang thực hiện một chiến dịch kêu gọi mọi người nghỉ chơi trong vòng nhiều ngày. Lý do vì nhà phát triển đã cập nhật một bản vá lỗi khiến game rơi ra quá ít đồ, ảnh hượng nặng nề đến trải nghiệm của người chơi.

  Ai cùng biết trò game đám Anthem hiện đang chịu vô số chỉ trích kể từ khi ra mắt, và mới đây, nhà phát triển của game này lại phải hứng thêm không ít gạch đá sau khi tung ra một bản cập nhật vào 2 hôm trước, khiến cho tỷ lệ rớt đồ trong game giảm đi rõ rệt. Ngay lập tức, cộng đồng gamer đã rủ nhau nghỉ chơi Anthem cả tuần để đòi BioWare chỉnh lại cơ chế game.

  Tung cập nhật làm giảm tỷ lệ rơi đồ, nhà phát triển game Anthem bị cộng đồng dọa nghỉ chơi cả tuần - Ảnh 1.

  Cụ thể, bản cập nhật mới tung ra vài hôm trước đã vô tình khiến tỷ lệ rơi đồ của Anthem giảm đi rõ rệt, khiến cho người chơi đã khó nay càng khó hơn trong hành trình đi săn những món đồ hiếm. Họ đã phàn nàn suốt cả cuối tuần với nhà phát triển BioWare mà không được hồi đáp.

  Cuối cùng, cộng đồng reddit đã quyết định tổ chức luôn một chiến dịch nghỉ chơi Anthem trên phạm vi toàn internet trong tuần này, trừ khi các nhà phát triển sửa lại tỷ lệ rơi đồ trong game. Hiện bài đăng kêu gọi "đình công" tại diễn đàn reddit, bắt nguồn từ người dùng u/Afinda, đã thu hút tới hơn 12.000 lượt upvote và vô số lời ủng hộ của cư dân mạng.

  Tung cập nhật làm giảm tỷ lệ rơi đồ, nhà phát triển game Anthem bị cộng đồng dọa nghỉ chơi cả tuần - Ảnh 2.

  "Ngừng chơi Anthem trong cả tuần để cho BioWare thấy rằng, gamer sẽ cảm thấy thực sự hứng thú với trò chơi chỉ khi nhận được đồ loot" - Bài đăng Reddit nói.

  Theo như kế hoạch, những người ủng hộ Afinda sẽ nghỉ chơi từ ngày 11/03 tới 15/03, họ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới Anthem, bởi đây là một tựa game dựa trên giao dịch giữa người chơi với nhau, có nghĩa càng ít người chơi, nhà phát triển càng kiếm được ít tiền từ game.

  Rất nhiều bình luận bên dưới bài đăng tại Reddit cũng cho biết, họ đã dừng truy cập vào Anthem từ nhiều tuần trước, tuy nhiên vẫn hi vọng một ngày nào đó BioWare sẽ sửa lỗi và cải thiện gameplay, đem lại trải nghiệm đầy đủ đúng với số tiền mà người chơi bỏ ra để mua game.

  Trong quá khứ cũng có không ít những cuộc "đình công" tương tự của game thủ và khiến nhà phát triển phải chú ý, ví dụ rõ nhất có thể kể đến game For Honor của Ubisoft.

  Hiện người đứng đầu của bộ phận chăm sóc thuộc BioWare đã lên tiếng trên Twitter:

  "Chúng tôi ghi nhận tất cả những phản hồi từ cộng đồng cho tựa game. Chúng tôi yêu mến niềm đam mê và muốn chia sẻ nó. Giống các bạn, chúng tôi cũng chưa hoàn toàn hài lòng với cơ chế rớt đồ của trong game".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ