Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Một ví dụ đáng học hỏi để vui sống giữa các siêu đô thị.

Đô thị hóa đang gia tăng chóng mặt, người từ mọi nơi đổ xô đến các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho chính họ. Điều này đang đặt ra rất nhiều áp lực về nhà ở, không gian dành cho mỗi người ngày càng giảm đi trong khi giá thuê nhà lại tăng lên.

A Little Design, đội ngũ thiết kế đến từ Đài Bắc, Đài Loan, đã đưa ra một ví dụ tuyệt vời về tối đa hóa không gian sống trong căn hộ với diện tích chỉ 22m2. Khách hàng của A Little Design vốn là một người bận rộn, thường xuyên công tác nước ngoài, khi về nhà chỉ cần tắm nước nóng và một giấc ngủ sâu.

Nắm bắt nhu cầu của gia chủ, họ ưu tiên những chi tiết như tầng lửng (giường, bàn làm việc), tối ưu hóa không gian bằng nội thất thông minh và linh hoạt, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Từng cm được tính toán kỹ càng, màu sắc chủ đạo gồm trắng màu gỗ sồi tự nhiên của nội thất tạo cảm giác tươi sáng và rộng rãi. Căn hộ 22m2 do A Little Design thiết kế là ví dụ đáng học hỏi để vui sống giữa các siêu đô thị.

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 1.

Đô thị hóa đang gia tăng chóng mặt, người từ mọi nơi đổ xô đến các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho chính họ. Điều này đang đặt ra rất nhiều áp lực về nhà ở, không gian dành cho mỗi người ngày càng giảm đi trong khi giá thuê nhà lại tăng lên

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 2.

A Little Design, đội ngũ thiết kế đến từ Đài Bắc, Đài Loan, đã đưa ra một ví dụ tuyệt vời về tối đa hóa không gian sống trong căn hộ với diện tích chỉ 22m2

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 3.

Khách hàng của A Little Design vốn là một người bận rộn, thường xuyên công tác nước ngoài, khi về nhà chỉ cần tắm nước nóng và một giấc ngủ sâu.

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 4.

Mọi khoảng trống đều được tận dụng

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 5.

Nắm bắt nhu cầu của gia chủ, họ ưu tiên những chi tiết như tầng lửng (giường, bàn làm việc), tối ưu hóa không gian bằng nội thất thông minh và linh hoạt, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau

Nhìn từ trên xuống

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 6.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 7.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 8.

Từng cm được tính toán kỹ càng, màu sắc chủ đạo gồm trắng màu gỗ sồi tự nhiên của nội thất tạo cảm giác tươi sáng và rộng rãi

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 9.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 10.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 11.

Nhờ bố trí hợp lý, từ giường ngủ bạn có thể tiếp cận với rất nhiều đồ đạc xung quanh

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 12.

Đầy đủ máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa, bàn bếp...

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 13.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 14.

Sự hạn chế của không gian đòi hỏi cách sử dụng nội thất sáng tạo, bàn làm việc chính là ví dụ

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 15.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 16.

Nhà tắm đàng hoàng không kém gì những căn hộ rộng rãi

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 17.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 18.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 19.

Sơ đồ tầng lầu

Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 20.
Từng cm được tính toán kỹ càng, căn hộ 22m2 ở Đài Loan trở thành ví dụ điển hình về việc tối đa hóa không gian nhỏ hẹp - Ảnh 21.

Theo B.P/A Little Design

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày