Tưởng là sai chính tả nhưng không, bài viết này của Business Insider cho chúng ta thấy bàn phím MacBook Pro mới tệ như thế nào

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Các fan Apple đang đang rất phẫn nộ khi bàn phím trên MacBook Pro mới liên tục gặp lỗi.

Mới đây, biên tập viên công nghệ Antonio Villas-Boas của Business Insider đã quyết định soạn một bài viết ngắn về vấn đề lỗi bàn phím trên chính chiếc MacBook Pro của anh. Chiếc MacBook Pro ấy cũng bị lỗi phim "G" nhưng Villas-Boas cố tình không sửa lỗi và bôi đậm những từ gặp lỗi để cho mọi người thấy vấn đề ấy nghiêm trọng như thế nào.

"Hôm thứ tư, phím "G" trên chiếc MacBook Pro 15 inch của tôi, model được trang bị bàn phím lẫy bướm mới nhất, đã bắt không hoạt động, đây là lần thứ hai nó gặp trục trặc. Nó không phản ứng gì kể cả khi tôi nhấn rất mạnh. Một vài chủ sở hữu MacBook khác cũng báo cáo rằng họ gặp vấn đề tương tự với bàn phím lẫy bướm.

Trong phần còn lại của bài viết này, tôi sẽ không sửa bất kỳ lỗi đánh máy nào liên quan tới phím "G" và tôi sẽ bôi đậm những từ bị ảnh hưởng để cho bạn thấy những gì xảy ra khi bàn phím lẫy bướm của Apple bị lỗi", Villas-Boas chia sẻ.

Tưởng là sai chính tả nhưng không, bài viết này của Business Insider cho chúng ta thấy bàn phím MacBook Pro mới tệ như thế nào - Ảnh 1.

*Vì sự đặc biệt của bài viết này, chúng tôi sẽ chụp màn hình những gì Villas-Boas viết, bao gồm cả những từ gặp lỗi và lược dịch nội dung bên dưới cho các bạn tiện theo dõi.

Tưởng là sai chính tả nhưng không, bài viết này của Business Insider cho chúng ta thấy bàn phím MacBook Pro mới tệ như thế nào - Ảnh 2.

Tôi rất yêu chiếc MacBook Pro 15 inch 2016 của mình, nó là bản tân trang mà tôi mua trực tiếp từ Apple. Nó được giao tới tay tôi trong điều kiện hoàn hảo và tôi tiết kiệm được 400 USD so với việc mua mới.

Nhưng cuối năm 2017, tôi bắt đầu gặp những lỗi bàn phím giống như những gì người dùng khác phàn nàn, bao gồm cả đồng nghiệp Kif Leswing của tôi. Phím "G" của tôi không phản hồi. Tôi thậm chí phải đi dự CES với chiếc MacBook Pro lỗi bàn phím và đó là quãng thời gian thực sự khó khăn. Không khó sao được khi một phóng viên công nghệ phải gõ "Google" với một chiếc laptop lỗi phím G.

Tưởng là sai chính tả nhưng không, bài viết này của Business Insider cho chúng ta thấy bàn phím MacBook Pro mới tệ như thế nào - Ảnh 3.

Rất may, Apple đã sửa bàn phím cho tôi theo chính sách bảo hành. Gần đây, AppleInsider có bài viết nói rằng nếu không còn bảo hành, bạn sẽ mất tới 700 USD để sửa lỗi bàn phím và họ cũng cho rằng bàn phím lẫy bướm mới của Apple có tỷ lệ lỗi cao gấp đôi so với thiết kế cũ. Với một số người, bao gồm cả tôi, Apple sửa lỗi bàn phím bằng cách thay toàn bộ phần trên của laptop Mac, bao gồm cả pin.

Giờ là tháng 5/2018 và tôi lại gặp vấn đề tương tự, phím "G" lại tiếp tục hỏng. Vì vậy, tôi lại phải tới Apple Store để sửa lỗi. Rất may, lần thứ 2, laptop của tôi vẫn còn bảo hành. Nhưng tôi tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi liên tiếp gặp vấn đề này và sẽ ra sao khi chiếc MacBook của tôi hết bảo hành.

Tưởng là sai chính tả nhưng không, bài viết này của Business Insider cho chúng ta thấy bàn phím MacBook Pro mới tệ như thế nào - Ảnh 4.

Đừng cho rằng tôi gặp vấn đề này bởi vì MacBook tôi mua là hàng tân trang. Như các bạn thấy đấy, nó đã được thay bàn phím mới toanh từ Apple rồi mà.

Lỗi bàn phím rõ ràng là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là với những người kiếm sống bằng cách viết bài trên máy tính. Công việc của tôi phụ thuộc rất nhiều vào chiếc MacBook nhưng rõ ràng bàn phím lẫy bướm của Apple không đáng tin cậy. Những người dùng MacBook với bàn phím lẫy bướm khác cũng đang gặp vấn đề tương tự. Một vụ kiện tập thể cáo buộc Apple mắc lỗi trong thiết kế bàn phím lẫy bướm đã được đệ trình.

Apple hiện chưa có tuyên bố nào về vấn đề này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ