Twitter sẽ khóa tài khoản của bạn, nếu đổi tên hiển thị thành Elon Musk

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi giả mạo và lừa đảo trên Twitter.

Tỷ phú Elon Musk là một người rất nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter, ông cũng thường xuyên có những phát ngôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên chính sự nổi tiếng đó đã khiến Elon Musk gặp khá nhiều rắc rối, khi có những kẻ xấu giả mạo tài khoản Twitter của ông để thực hiện hành vi lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo này thường đổi tên hiển thị trên Twitter thành Elon Musk, sau đó dụ dỗ mọi người chuyển tiền mã hóa cho chúng để nhận được những phần thưởng hấp dẫn. Khi nhìn thấy cái tên Elon Musk, một người rất nổi tiếng và cũng là một tỷ phú giàu có, rất nhiều người đã dính phải bẫy.

Twitter sẽ khóa tài khoản của bạn, nếu đổi tên hiển thị thành Elon Musk - Ảnh 1.

 Chính vì vậy, Twitter đã buộc phải có biện pháp mạnh tay. Đó chính là khóa luôn các tài khoản muốn đổi tên hiển thị trên Twitter thành Elon Musk. Còn nếu như bạn trùng tên với CEO Tesla, Twitter sẽ yêu cầu một số bước xác minh để cho phép bạn được đổi tên mà không bị khóa tài khoản.

Twitter sẽ khóa tài khoản của bạn, nếu đổi tên hiển thị thành Elon Musk - Ảnh 2.

 Một phát ngôn viên của Twitter cho biết: “Đây là một phần của nỗ lực chống lại các hành vi spam và lừa đảo trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi đang thử nghiệm những cách thức mới, để ngăn chặn hành vi giả mạo những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến các biện pháp để phù hợp nhất và không làm ảnh hưởng tới người dùng”.

Tỷ phú Elon Musk không phải là nạn nhân đầu tiên của những kẻ lừa đảo này. Trước đó, cũng có rất nhiều tài khoản giả mạo đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, để thực hiện hành vi lừa đảo tiền mã hóa tương tự.

Tham khảo: Theverge