Tỷ phú Jeff Bezos xây cả một chiếc đồng hồ chạy 10.000 năm với giá 42 triệu USD bên trong một ngọn núi

  tvd,  

  Công trình này sẽ là một biểu tượng thời gian của nhân loại.

  Tỷ phú Jeff Bezos vừa mới chia sẻ một đoạn video trên trang Twitter của mình, đây là dự án xây dựng một chiếc đồng hồ đặc biệt có thể chạy chính xác trong suốt 10.000 năm. Chiếc đồng hồ được đặt bên trong lòng của một quả núi tại bang Texas, với chi phí xây dựng lên tới 42 triệu USD.

  Ý tưởng độc đáo này đến từ nhà thiết kế Danny Hillis, người ban đầu đề xuất xây dựng một chiếc đồng hồ có thể hoạt động chính xác trong vòng 10.000 năm. Mục đích là để hướng đến tương lai dài hạn của nhân loại và Trái đất.

  Nhà thiết kế Hillis đã xây dựng một số nguyên mẫu dựa trên nguồn vốn của quỹ đầu tư Long Now. Tuy nhiên chiếc đồng hồ của tỷ phú Jeff Bezos sẽ là chiếc đầu tiên được hoàn thiện một cách đầy đủ nhất.

  Toàn bộ chiếc đồng hồ có chiều cao lên tới 154m, toàn bộ các chi tiết đều là cơ khí. Chiếc đồng hồ sẽ hoạt động dựa trên nguồn năng lượng từ chu kỳ nhiệt ngày đêm, đồng bộ hóa thời gian theo Mặt Trời. Và theo tỷ phú Jeff Bezos thì đây sẽ là một biểu tượng thời gian của nhân loại.

  Sau khi hoàn thiện, các du khách sẽ có thể tới tham quan chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên việc tham quan cũng rất vất vả khi các khách du lịch sẽ phải leo bộ quãng đường hơn 600m để đến lối vào bên trong ngọn núi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày