Úc: Mưa lớn khiến giun đất khổng lồ lộ diện, to hơn cả rắn

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Cơn mưa lớn tại bang Queensland, Úc đã khiến cho những con sâu với kích cỡ "không tưởng" phải bò lên mặt đất.

Đất nước Úc luôn có một thế giới tự nhiên với muôn điều kỳ lạ, ví dụ như nhện bay đầy trời hay gấu và kangaroo vào tận nhà thách thức dân thường, thì mới đây, một cơn mưa lớn tại bang Queensland đã khiến cho một loài vật vô cùng kỳ quái phải "xuất đầu lộ diện".

Đó chính là loài giun đất khổng lồ, có kích thước vô cùng lớn. Nếu bạn đã từng đi đào đất khi làm vườn hoặc tìm giun để lấy mồi đi câu cá, thì chắc chắn bạn đã thấy những con giun đất rồi, thế nhưng giun to như thế này thì quả thật là rất đáng sợ.

Úc: Mưa lớn khiến giun đất khổng lồ lộ diện, to hơn cả rắn - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp loài giun đất "bự trà bá" được chụp tại núi Tamborine

Theo trang Courrier-Mail, loài giun đất siêu to và dài như thế kia thường đào sâu trong lòng đất và chỉ mò lên khi có mưa lớn, lở đất hoặc có tác động khai quật của con người.

Robert Raven đến từ bảo tàng Queensland cho biết, những con giun này sẽ có chiều dài trung binh lên tới 1 m, thậm chí một số con còn có thể đạt độ dài lên tới 2 m. Thế nhưng, không kinh dị như vẻ bề ngoài, khi loài giun này xuất hiện cũng chính là một dấu hiệu tốt, cho biết sẽ có mưa lớn, điều này rất có lợi cho nông dân và mùa màng tại đây.

"Khi nhìn thấy chúng cũng là một dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ có một trận mưa tốt đấy" - Robert Raven nói.

Theo Mashable