Ứng dụng hẹn hò Tinder và Bumble bị đổ lỗi làm gia tăng các bệnh tình dục

Quỳnh Như , Theo ictnews  

Theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào.

Nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia và bác sĩ tại xứ Wale, Anh cho biết, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng các bệnh lây qua đường tình dục vì người dùng đã sử dụng chúng để gặp bạn tình mà không có biện pháp bảo vệ nào.

Ứng dụng hẹn hò Tinder và Bumble bị đổ lỗi làm gia tăng các bệnh tình dục - Ảnh 1.

Nghiên cứu này cũng cho thấy thời tiết nóng có thể làm gia tăng đáng kể bệnh giang mai chuyên lây qua đường tình dục vì mọi người có xu hướng quan hệ nhiều hơn khi trời nóng lên.

Một hội đồng y tế cũng phát hiện ra những trường hợp tương tự đã tăng gấp 5 lần trong vòng 4 tháng gần đây so với cùng kỳ năm ngoài. Kể từ tháng 4 năm nay chỉ trong một khu vực được khảo sát đã có 56 trường hợp nhiễm bệnh, 16 trường hợp chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần qua và chủ yếu người bệnh là nam giới.

Các bác sĩ đều nghi ngờ rằng nguyên nhân do nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble để tìm kiếm và quan hệ với bạn tình mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Người dùng thường xóa profile của đối tác ngay sau đó và chính điều này ngăn sự cảnh báo từ những người này đến những người dùng khác, nếu như sau đó họ bị chẩn đoán nhiễm trùng.

Hội đồng Y tế của Đại học Abertawe Bro Morgannwg ở South Wales, Anh đã báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh ở các vùng như Swansea, Neath Port Talbot và Bridgend. Đồng thời kêu gọi mọi người liên hệ với một phòng khám sức khỏe tình dục nếu có quan hệ không lành mạnh trong những tháng gần đây.

Joanne Hearne thuộc Đại học Abertawe Bro Morgannwg cho biết: "Sự gia tăng về giang mai nói chung đang hoành hành trên khắp xứ Wales. Đặc biệt là sự gia tăng mạnh trong 6 tuần qua dựa vào các theo dõi y tế, có thể thời tiết nóng lên khiến mọi người hoạt động tình dục nhiều hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển của truyền thông xã hội, cũng như các trang web, ứng dụng hẹn hò là những yếu tố khác dẫn đến sự gia tăng này".

NỔI BẬT TRANG CHỦ