Valentine, Facebook Việt rộ trào lưu "chất kích thích"

PV, Minh Dũng 

Vodka, Whisky, Gin, Vinataba… là những từ "hot" đang được các Facebooker Việt sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây.

Nếu không chăm chỉ lướt Facebook trong những ngày gần đây, chắc hẳn người dùng sẽ rất thắc mắc khi bạn bè của mình toàn để các trạng thái lạ. Những dòng “status” khó hiểu này thường khiến các làn sóng bình luận chia làm hai phía, một bên coi chúng như một điều cực kì thú vị, còn một bên thì… ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra.
 
Liệu bạn có hiểu chuyện gì đang xảy ra với họ?
 
Nếu người dùng không biết ý nghĩa của chúng, khi nhìn vào sẽ chỉ giống như người đó chia sẻ mình vừa thưởng thức một số loại đồ uống hoặc vừa hút xong vài điếu thuốc. Giả dụ, khi một cô gái chia sẻ trạng thái “Redbull Gin”, liệu bạn có biết rằng người ấy “đang có bạn trai và rất muốn lấy chồng” không? Còn khi một người con trai chia sẻ “Thăng Long và Black captain”, bạn có hiểu ra rằng anh ta “đang có người yêu nhưng ước rằng mình còn độc thân” không?
 
Trạng thái của các "đấng mày râu".
 
Thật ra đó đơn giản chỉ là một trò chơi được phát động mỗi năm một lần, mới bắt đầu được khoảng hai năm trở lại đây. Giới phụ nữ sẽ sử dụng tên các loại đồ uống như Redbull, Beer, Vodka, Sprite, Whisky, Liquor… Để biểu hiện mức độ rắc rối trong quan hệ tình cảm của mình.
 
Trò chơi này do phái nữ thực hiện, họ sẽ đăng các “status” đặc biệt trên Facebook nhằm ủng hộ phong trào phòng tránh ung thư vú. Năm ngoái, đối tượng được sử dụng là màu của “áo nhỏ”. Còn năm nay, tên các loại đồ uống sẽ giải thích mối quan hệ tình cảm của phái nữ:
 
Redbull: Tôi đang có bạn trai.
Beer: Tôi đã có gia đình.
Vodka: Tôi là "người thứ 3".
Sprite: Tôi không thể tìm được ai ưng ý.
Whisky: Tôi độc thân nhưng rất vui vẻ với bạn bè.
Liquor: Tôi ước gì tôi còn độc thân.
Gin: Tôi muốn lấy chồng.
 
Cùng xem qua một số trạng thái khác của phái đẹp:
 
Chắc hẳn bạn đã đoán ra cô gái này muốn nói gì rồi phải không?
 
Tôi đang độc thân đấy!
 
Cánh mày râu cũng không phải tay vừa khi “biến tấu” trào lưu của chị em phụ nữ để nâng cao tinh thần phòng tránh thuốc lá. Với những sản phẩm đã quá nổi tiếng tại Việt Nam như Vinataba, Esse, 555, Thăng Long, Black captain…, phái mạnh cũng khéo léo công bố tình trạng quan hệ của mình:
 
Vinataba: Con gái thật là rắc rối!
Esse: Tôi muốn có người yêu.
555: Tôi đã có gia đình.
Malboro: Tôi quá nhiều bạn bám theo.
Caraven: Tôi độc thân và tôi cũng chẳng cần ai cả.
Thăng Long: Đã có người yêu.
Black captain: Ước gì mình lại được độc thân.
 
Một chàng trai nghĩ rằng con gái thật rắc rối, nhưng lại muốn có người yêu!
 
Đây là gì nào?
 
Một trào lưu khá thú vị của cộng đồng Facebook Việt dịp Valentine. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì những dòng trạng thái vui vẻ mà thử bia, rượu, thuốc lá ngoài đời thực nhé!
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ