Valve khẳng định sẽ có phiên bản Steam Machine sử dụng đồ họa AMD

MP,  

Gạt bỏ các lời đồn đại về việc Steam Machine sẽ chỉ sử dụng chip đồ họa Nvidia, cả Valve và AMD đều đã lên tiếng khẳng định sự hợp tác của hai hãng.

 
 

Sau khi Valve chính thức giới thiệu máy chơi game console Steam Machine của mình hồi tuần trước, với CPU Intel và GPU Nvidia, nhiều ý kiến cho rằng hãng này đã có quyết định tương tự Origin PC: bỏ rơi AMD. Việc hãng này từ chối bình luận trước các câu hỏi trong buổi họp báo hôm thứ 6 càng làm nhiều người tin tưởng vào điều này. Tuy nhiên mới đây thì một phát ngôn viên của Valve đã chính thức lên tiếng xác nhận sự tồn tại của phiên bản Steam Machine sử dụng giải pháp đồ họa của AMD.

”Mặc dù các nền tảng vi xử lí đồ họa chúng tôi đã chọn để giới thiệu trong đợt ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Steam Machine quả thực chủ yếu là các dòng sản phẩm của Nvidia, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ bó buộc sản phẩm của mình với Nvidia” Phát ngôn viên này cho biêt “Nội trong năm 2014, các mẫu bán lẻ sẽ có đủ các phiên bản sử dụng nền tảng đồ họa của cả AMD, Nvidia và cả Intel. Valve đã và đang làm việc kỹ lưỡng với cả ba hãng để đảm bảo rằng các phần cứng được sử dụng sẽ được tối ưu cho SteamOS.”

Valve khẳng định sẽ có phiên bản Steam Machine sử dụng đồ họa AMD
 

Hiện đang là một trong ba cây đại thụ của ngành công nghiệp vi xử lí đồ họa, AMD có vẻ cũng không lấy gì làm vui vẻ trước những ý kiến cho rằng mình đã bị bỏ rơi trong quá trình phát triển Steam Machine. “Điều này là hoàn toàn sai sự thật – AMD hiện vẫn đang tích cực làm việc với Valve để hoàn thiện các sản phẩm này” Một phát ngôn viên của AMD cho biết.Tuy nhiên về việc liệu Steam Machine có sử dụng các CPU của AMD – vốn thường được đánh giá thấp hơn về mặt hiệu năng so với Intel – hay không thì chúng ta vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Valve khẳng định sẽ có phiên bản Steam Machine sử dụng đồ họa AMD
 
Valve khẳng định sẽ có phiên bản Steam Machine sử dụng đồ họa AMD
 

Không gì có thể phủ nhận dịch vụ Steam của Valve hiện là kênh phân phối game có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới. Tận dụng các lợi thế sẵn có, Valve đã mạnh dạn cho ra mắt mẫu máy chơi game dạng PC box dựa trên nền Linux (SteamOS) của riêng mình, với cấu hình đa dạng từ các máy sử dụng Nvidia Titan đến các máy low-end sử dụng core i3 Intel.

Valve khẳng định sẽ có phiên bản Steam Machine sử dụng đồ họa AMD
 

“Nói một cách chính xác, chúng tôi nhận thức được rằng đây chưa phải kiểu thiết kế sẽ có thể thỏa moãn toàn bộ hàng chục triệu người sử dụng Steam” Valve cho biết trên website của mình hồi tuần trước “Tuy nhiên Valve tin rằng đây sẽ là sản phẩm mà một bộ phận rất lớn người dùng Steam – những người muốn một chiếc máy được tối ưu cho hiệu năng gaming sẽ sẵn sàng chi tiền để mua. Một số khách hàng khác sẽ có yêu cầu cao hơn cho các tiêu chí như kích cỡ, độ ồn, giá thành…. và chúng tôi cam đoan trong tương lai sẽ có các mẫu Steam Machine thỏa mãn được điều này”.

Valve khẳng định sẽ có phiên bản Steam Machine sử dụng đồ họa AMD
 

Tuy vậy, dựa trên cấu hình sẵn có của các mẫu thử nghiệm đã được Valve tung ra, hiện người ta vẫn chưa dự đoán được liệu dòng GPU nào của AMD sẽ được chọn sử dụng trong các mẫu Steam Machine sắp tới:

  • GPU: Các lựa chọn hiện bao gồm NvidiaTitan, GTX780, GTX760, và GTX660
  • CPU: Intel s i7-4770, i5-4570,và một vài CPU i3
  • RAM: 16GB DDR3-1600 và 3GB GDDR5 của GPU
  • Storage: 1TB Hybrid SSHD (8GB cache)

Tham khảo:PCWorld

 
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ