Valve siết chặt quản lí mua bán game, con buôn khốn đốn

TED,  

Động thái này cho thấy Valve đang ngăn chặn tối đa việc lợi dụng nguồn game giá rẻ từ một số quốc gia khác, đặc biệt là Nga.

Như vậy, Apple sẽ không phải là công ty duy nhất có những sự thay đổi về việc giao dịch với người dùng bằng đồng rúp của Nga. Valve cũng đã chính thức bảo vệ các nhà sản xuất game PC trên Steam của mình. Cụ thể, Valve đã khóa không cho giao dịch gift game giữa các quốc gia với nhau, qua đó, nếu người chơi có gift game bất kì từ quốc gia khác, thì họ sẽ không thể kích hoạt game đó vào tài khoản của mình được. Trong khi đó, đây lại là hình thức để giao dịch thị trường chợ đen ở nhiều nơi trên thế giới bởi giá game của các vùng lãnh thổ có sự chênh lệch lớn.

Hiện nay, danh sách các vùng lãnh thổ bị khóa giao dịch bao gồm: Đông Nam Á, Châu Phi, Mỹ, và Nga.

Hành động lần này của Valve đang nhằm thẳng vào những gian thương - lợi dụng việc chênh lệch tiền tệ để mua game giá rẻ hơn từ các quốc gia kể trên và bán lại cho những người ở quốc gia mình để trục lợi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có lợi cho game thủ có thể an tâm về những game mình mua hơn, khi mà " gift game bẩn" hiện nay xuất hiện tràn lan trên market của Valve.

Tham khảo: Engadget

>>Valve chính thức ra mắt công cụ Streaming game qua Steam

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ