Valve siết chặt quản lí mua bán game, con buôn khốn đốn
Động thái này cho thấy Valve đang ngăn chặn tối đa việc lợi dụng nguồn game giá rẻ từ một số quốc gia khác, đặc biệt là Nga.
Như vậy, Apple sẽ không phải là công ty duy nhất có những sự thay đổi về việc giao dịch với người dùng bằng đồng rúp của Nga. Valve cũng đã chính thức bảo vệ các nhà sản xuất game PC trên Steam của mình. Cụ thể, Valve đã khóa không cho giao dịch gift game giữa các quốc gia với nhau, qua đó, nếu người chơi có gift game bất kì từ quốc gia khác, thì họ sẽ không thể kích hoạt game đó vào tài khoản của mình được. Trong khi đó, đây lại là hình thức để giao dịch thị trường chợ đen ở nhiều nơi trên thế giới bởi giá game của các vùng lãnh thổ có sự chênh lệch lớn.

Hiện nay, danh sách các vùng lãnh thổ bị khóa giao dịch bao gồm: Đông Nam Á, Châu Phi, Mỹ, và Nga.
Hành động lần này của Valve đang nhằm thẳng vào những gian thương - lợi dụng việc chênh lệch tiền tệ để mua game giá rẻ hơn từ các quốc gia kể trên và bán lại cho những người ở quốc gia mình để trục lợi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có lợi cho game thủ có thể an tâm về những game mình mua hơn, khi mà " gift game bẩn" hiện nay xuất hiện tràn lan trên market của Valve.
Tham khảo: Engadget
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nói thật là, Apple nên nhanh ra iPad Mini, iPad Air mới màn 120Hz như iPhone 17 đi
iPad Air và iPad Mini vẫn dậm chân với màn hình 60Hz, trong khi iPhone 17 đã có 120Hz. Đã đến lúc Apple cần nâng cấp để người dùng thực sự xứng đáng với số tiền bỏ ra.
CEO Tim Cook rút iPhone 17 Pro Max Cam Vũ trụ khoe ngay trên thảm đỏ Emmy: "16 dùng vẫn tốt, nhưng 17 là phải có"