Vẫn nghĩ iOS chạy nhanh hơn Android? Video so tốc độ giữa S8+ và iPhone 8+ sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ

  Z-Lion,  

  Mới đây, YouTuber XEETECHCARE đã đăng tải đoạn video so sánh tốc độ và khả năng quản lý bộ nhớ RAM giữa hai "hàng khủng" Samsung Galaxy S8 Plus và iPhone 8 Plus.

  Đầu tiên, anh chàng YouTuber này đã thử nghiệm tốc độ khởi động máy của hai thiết bị này. iPhone 8 Plus chỉ mất khoảng 15 giây cho tác vụ này và dễ dàng giành phần thắng. Galaxy S8 Plus dù sở hữu bộ xử lý giống Galaxy Note 8 nhưng lại có lượng RAM thấp hơn (4GB so với 6GB của Note 8) nên khởi động chậm hơn đối thủ một chút nhưng không đáng kể.

   iPhone 8 Plus có tốc độ khởi động máy nhanh hơn một chút.

  iPhone 8 Plus có tốc độ khởi động máy nhanh hơn một chút.

  Bài thử nghiệm tiếp tục bằng cách mở từng cặp ứng dụng giống nhau song song trên cả hai thiết bị để kiểm tra tốc độ trong môi trường sử dụng thực tế. Trong đó bao gồm các ứng dụng cơ bản như dạnh bạ, cài đặt cùng một số ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như Facebook, YouTube hay Instagram cho đến các trò chơi giải trí quen thuộc.

  Nhìn chung, tốc độ khởi động các ứng dụng mạng xã hội của Galaxy S8 Plus thường nhỉnh hơn từ 0,5 cho đến 1 giây so với đối thủ và chỉ thực sự chịu thua sát sao khi thử nghiệm với các trò chơi như Subway Suffer hay RiptideGP. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch chỉ là vài mili giây và không hề ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng. Các trò chơi chạy trên chiếc smartphone này cũng khá mượt mà và không gặp nhiều trở ngại.

  Nhưng Galaxy S8 Plus lại tỏ ra vượt trội khi mở các ứng dụng thông thường.
  Nhưng Galaxy S8 Plus lại tỏ ra vượt trội khi mở các ứng dụng thông thường.

  Nếu như tốc độ khởi động các ứng dụng trên vẫn chưa thực sự thể hiện rõ sự khác biệt giữa Galaxy S8 Plus và iPhone 8 Plus thì khả năng lướt web sẽ khiến bạn phải kinh ngạc trước sức mạnh mà Android có thể làm được.

  XEETECHCARE đã thử nghiệm với hai trang web là Wikipedia và GSMArena và kết quả đều cho thấy chiếc smartphone của Samsung nhanh hơn hẳn. Ngay cả khi cùng chọn hiển thị một bài viết cụ thể, Galaxy S8 Plus cũng tải dữ liệu và truy cập nhanh hơn đối thủ. Cần phải lưu ý rằng hai thiết này đều sử dụng dùng một mạng Wi-Fi trong bài thử nghiệm trên.

   Tốc độ lướt web của S8 Plus cũng ăn đứt iPhone 8 Plus.

  Tốc độ lướt web của S8 Plus cũng "ăn đứt" iPhone 8 Plus.

  Cuối cùng, anh chàng YouTuber này tiến hành thử nghiệm khả năng quản lý bộ nhớ (RAM management) của S8 Plus và iPhone 8 Plus.

  Nhìn chung, toàn bộ những ứng dụng trong bài thử nghiệm trước đó trên cả hai thiết bị vẫn được lưu trữ trên RAM và lập tức hiện ra sau chưa đến 1 giây với trạng thái y như lần cuối sử dụng. Chỉ có ứng dụng Cài đặt trên Galaxy S8 Plus phải khởi động lại từ đầu nhưng XEETECHCARE cho rằng đó có thể chỉ là một lỗi nhỏ và không gây nhiều khó chịu

  Toàn bộ quá trình thử nghiệm tốc độ giữa iPhone 8 Plus và Galaxy S8 Plus.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ