"Vay mượn" thiết kế của iPhone, Google "lấy nhầm" luôn cả vấn đề sập nguồn lên Pixel

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Chủ nhân của những chiếc iPhone không phải là những người duy nhất phải chịu cảnh "sập nguồn" khi máy vẫn còn tới 30%.

Nhiều người thích nói vòng vo, tuy nhiên chúng ta hãy đi thẳng luôn vào vấn đề. Chiếc smartphone Pixel của Google thực chất là do iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 nhà “Táo khuyết” đè giấy than lên mà ra. Lấy một chiếc iPhone, gắn một tấm kính bóng vào một nửa mặt lưng, đưa cảm biến vân tay từ phím Home ở dưới màn hình hiển thị sang mặt lưng, và bạn đã có một chiếc Google Pixel. Nó có ngoại hình rất đẹp, thiết kế ổn.

Trên thực tế, nhiều smartphone mang “dáng dấp” của Apple iPhone 6/6s/7 đã bán chạy hơn tất cả những mẫu mã, kiểu dáng khác trên thị trường di động toàn cầu. Và nếu như có ý định làm ra một chiếc điện thoại và “học tập, làm theo” thiết kế của điện thoại khác, thì đây chính là hình mẫu lý tưởng để “vay mượn” bởi nó không chỉ đẹp mà còn mang lại cảm giác caàm nắm thoải mái. Và còn gì hoàn hảo hơn nữa họ còn bắt tay hợp tác với kẻ “chuyên môn” đi copy thiết kế của iPhone – HTC, nữa!

Nhưng hóa ra, Google đã học hỏi ở iPhone nhiều thứ nữa chứ không chỉ là ngoại hình khi họ “trình làng” 2 chiếc Pixel và Pixel XL. Gã khổng lồ về lĩnh vực tìm kiếm này còn mang luôn theo một trong những vấn đề tồi tệ nhất hiện đang làm người dùng iPhone phải “khốn khổ”.

Nếu như bạn theo dõi các thông tin công nghệ gần đây, chắc hẳn bạn phải biết về rắc rối Apple đang gặp phải, đó là pin của iPhone 6s, iPhoen 6 và những mẫu iPhone đời cũ hơn. Nói ngắn gọn lại, những chiếc điện thoại này sẽ bỗng nhiên “sập nguồn” như thể nó đã hết cạn pin, tuy nhiên nó vẫn còn tới hơn 30%. Apple đã có chương trình đổi pin miễn phí dành cho những chiếc iPhone 6s, mặc dù vậy, các mẫu iPhone khác thì sẽ phải chịu cảnh này trong một thời gian dài nữa.

Công ty này nói rằng một bản cập nhật phần mềm sẽ sớm được “ra lò” để sửa lỗi này, ấy vậy mà đã vài tháng kể từ khi thông báo của họ được đưa ra. Nhiều bản nâng cấp phần mềm đã ra, nhưng chẳng có cái nào sửa được vấn đề về pin cả. Trên thực tế, nhiều người dùng nói rằng phiên bản iOS 10.2 mới đây còn khiến thời lượng sử dụng pin của họ còn tụt thê thảm hơn.

Và hóa ra iPhone không phải là nạn nhân duy nhất của vấn đề này. Chủ nhân của Google Pixel cũng đang gặp tình trạng tương tự khi những chiếc smartphone Google tự động tắt khi còn khoảng 30%. Một thành viên trên mạng xã hội Reddit đã chia sẻ về vấn đề này như sau:

“Chiếc Google Pixel (phiên bản 32GB) của tôi mới dùng được 1 tháng mà đã gặp vấn đề đáng lo ngại về pin rồi. Trong 5 ngày qua, điện thoại của tôi sập nguồn hai lần liền khi tôi đang dùng nó. Cả hai trường hợp, thời lượng pin còn khoảng 25-35%, và bình thường nó phải “sống” được thêm 3-4 tiếng nữa.

Ban đầu tôi đã cố lờ nó đi khi chuyện này xảy ra vài hôm trước, tuy nhiên tình trạng này lại tiếp tục xuất hiện. Tôi đang trong chuyến công tác tới Ấn Độ, và dịch vụ chăm sóc khách hàng ở đây không giải quyết được gì mấy. Họ chỉ nghĩ ra được giải pháp là khuyên bảo tôi nên khôi phục cài đặt gốc và đợi chờ xem nó có xảy ra nữa không, nếu có thì đến gặp họ.

Tôi là một người rất yêu thích hệ điều hành Android, và chưa từng sở hữu một smartphone chạy nền tảng khác kể từ năm 2011, tuy nhiên có một sự khác biệt rất lớn với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple và Google. Cô bạn của tôi gặp tình trạng tương tự với chiếc iPhone 6S, cô ghé qua cửa hàng Apple Store và được đổi một chiếc mới ngay trong vòng 15 phút.

Tôi yêu mọi thứ về chiếc điện thoại này, và tôi sẽ khôi phục cài đặt gốc, tuy nhiên nếu như chuyện này xảy ra một lần nữa, tôi hy vọng rằng Google sẽ đổi cho tôi một chiếc Pixel mới.”

Nexus 6P đang gặp tình trạng tương tự
Nexus 6P đang gặp tình trạng tương tự

Google chưa đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này, và nó không chỉ dừng lại ở Pixel và Pixel XL bởi nhiều người dùng đã khiếu nại gặp rắc rối tương tự về pin của Nexus 6P.

Theo BGR