VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona

  Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 

  Sau 30 năm luyện tập thể hình, ông Khâu Quân có cơ thể cường tráng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Khi qua đời vào hôm 6/2 vì bệnh viêm phổi, ông Khâu đã để lại bao dự định còn dang dở.

  Khâu Quân, 72 tuổi, là một người nghỉ hưu bình thường ở Vũ Hán . Nhưng điều đáng chú ý là sau khi về hưu, ông bắt đầu sự nghiệp thể hình “toàn thời gian”. Ông tập luyện nhiều bộ môn khác nhau rồi tham gia thi đấu các giải lớn nhỏ.

  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 1.

  Khâu Quân được gọi là "người không bao giờ bị bệnh" (Ảnh: Sina)


  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 2.

  Những chiếc huy chương do ông Khâu giành được (Ảnh: ifeng)

  Vào tháng 11/2019, câu chuyện của Khâu Quân được truyền thông chú ý. Người đàn ông 72 tuổi với thân hình lực lưỡng, rắn chắc dường như nằm ngoài quy luật lão hóa. Theo các bản tin, Khâu Quân bắt đầu tập thể hình từ năm 42 tuổi, từng giành hạng nhì giải đấu thể hình quốc tế "Đêm thế giới Olympic" 2019 diễn ra ở Trung Quốc. Cho đến ngày 18/1, ông Khâu vẫn luyện tập ở phòng gym thân thuộc.

  Nhưng vào hôm 6/2, một tin tức chấn động với gia đình và bạn bè của Khâu Quân - đó là người đàn ông tràn đầy sinh lực ở tuổi ngoài 70 đã vĩnh viễn ra đi vì virus corona chủng mới .

  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 3.
  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 4.

  Những người thân không thể giấu nỗi đau thương khi gửi tin nhắn cho các bằng hữu của Khâu Quân: “Người bố chưa bao giờ bị bệnh của chúng tôi đã không thể thoát khỏi thảm họa này”.

  Sự ra đi của Khâu Quân còn gây sốc cho những ai từng biết đến niềm đam mê thể hình của ông. Một cư dân mạng mô tả: “Gần như buổi sáng nào bạn cũng có thể bắt gặp Khâu Quân tại công viên Zhongshan ở Hán Khẩu. Chiếc túi cũ kỹ của ông ấy chứa đủ mọi dụng cụ luyện tập. Ông ấy không cao lắm, khoảng 1m7, nhưng cánh tay lại rất khỏe…”.

  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 5.
  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 6.

  Ảnh: ifeng

  * Để hiểu về biết cách phòng chống chủng virus corona mới này, bấm vào đây.

  Nếu dịch bệnh kinh hoàng ở Vũ Hán không cướp đi sinh mạng của Khâu Quân, ông dự định sẽ tiếp tục tranh tài ở "Đêm thế giới Olympic" 2020 diễn ra ở Nam Kinh vào tháng 6 tới - nơi mà ông là ứng cử viên sáng giá. Đáng tiếc, mọi kế hoạch và ước mơ của Khâu Quân đã không thể trọn vẹn.

  Theo SCMP, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đến chiều ngày 9/2 đã ghi nhận 811 người thiệt mạng và hơn 37.000 ca nhiễm bệnh do virus 2019-nCoV gây ra ở nước này.

  (Theo Sina, 163)

  VĐV thể hình được mệnh danh là “người không bao giờ bị bệnh” qua đời ở Vũ Hán vì nhiễm virus corona - Ảnh 7.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ