Vì nhiều lí do, Samsung sẽ giới thiệu sớm Galaxy Note9 vào đầu tháng 8?

Billvn,  

Doanh số Galaxy S9 không như mong muốn và áp lực cạnh tranh từ Apple có thể khiến Samsung giới thiệu Galaxy Note9 sớm hơn dự kiến.

Bất cứ khi nào Samsung phát triển một chiếc smartphone mới, chúng ta thường nghe thấy những tin đồn về việc thiết bị này sẽ được giới thiệu sớm hơn sản phẩm tiền nhiệm của nó. Những thông tin tương tự về Galaxy S9 cũng xuất hiện và cuối cùng đã trở thành sự thật khi Samsung giới thiệu thiết bị này vào ngày 25 tháng 2 năm 2018 (bán ra chính thức từ ngày 16 tháng 3). Phiên bản tiền nhiệm của thiết bị này, Galaxy S8 đã được công bố vào ngày 29 tháng 3 năm 2017 và phát hành vào ngày 21 tháng 4.

Vì nhiều lí do, Samsung sẽ giới thiệu sớm Galaxy Note9 vào đầu tháng 8? - Ảnh 1.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi truyền thông Hàn Quốc lại loan tin Galaxy Note9 có thể ra mắt sớm hơn dự kiến. Nguyên nhân một phần do doanh số Galaxy S9 không được cao như dự kiến của Samsung.

Rõ ràng Samsung cũng muốn đi tắt đón đầu khi giới thiệu Galaxy Note9 trước khi Apple kịp trình làng những chiếc iPhone mới vào tháng 9 năm nay.

Samsung vẫn chưa tiết lộ doanh số của Galaxy S9 nhưng các lãnh đạo của hãng khẳng định nó tốt hơn so với Galaxy S8. Tuy nhiên, một nguồn tin từ Hàn Quốc tiết lộ chiếc điện thoại này gặp khó khăn tại chính quê hương của Samsung do người dùng không quá nhiệt tình với nó. Một cuộc khảo sát cho thấy có đến 36% chủ sở hữu Galaxy S8 cảm thấy không cần nân cấp lên Galaxy S9. Đây cũng là một trong số những căn cứ để người ta dự đoán doanh số Galaxy S9 sẽ không cao bằng thiết bị tiền nhiệm.

Galaxy Note8 được công bố vào ngày 23 tháng 8 năm 2017 và Samsung đã cho phép khách hàng tại một số thị trường trọng điểm đặt hàng ngay ngày hôm sau.

Thông tin về việc Galaxy Note9 ra mắt sớm xuất phát từ việc có căn cứ cho rằng Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất bảng điều khiển OLED 6.3 inch cho Galaxy Note9 vào tháng tới, sớm hơn 2 tháng so với thông lệ của công ty. Chính vì điều này mà nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ giới thiệu Galaxy Note9 vào đầu tháng 8 tới.

Gần đây, một bản firmware thử nghiệm của Galaxy Note9 cũng rò rỉ và nó cho thấy Samsung phát triển phần mềm cho thiết bị này sớm hơn 2 tuần so với Galaxy Note8. Samsung cũng làm điều tương tự với Galaxy S9 để rồi cuối cùng giới thiệu nó sớm hơn so với thiết bị tiền nhiệm.

Tham khảo: Sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ