Vì sao ở thời điểm này chúng ta nên chuyển sang dùng Smart TV?

A.D,  

Công nghệ ngày một tiến xa hơn khiến cho những thứ xa xỉ ngày xưa đều trở nên bình thường ở thời điểm hiện tại. Theo vòng quay của trái đất và vòng xoáy của công nghệ thì chiếc TV ngày càng trở nên phát triển hơn, giờ đây TV đã có thể phục vụ nhu cầu giải trí của chúng ta tốt hơn xưa rất nhiều.

Nếu nói về điện thoại thì cách đây một thời gian ngắn khoảng một thập kỷ, những chiếc Smartphone có thể nghe nhạc chụp ảnh, lướt web là một thứ vượt xa tầm với của rất rất nhiều người thì chiếc Smart TV ở thời điểm đó cũng như vậy. Khi đó, nhà có một chiếc TV LCD màn hình phẳng kích thước siêu mỏng để xem thôi là đã “oách” nhất xóm làng rồi chứ nói gì đến những chiếc Smart TV có thể lướt web đọc báo, xem youtube, chơi game... giá bằng mấy tấn thóc. Ấy vậy mà công nghệ phát triển khiến cho những chiếc Smart TV giờ đây có giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhiều chiếc Smart TV đến từ các thương hiệu tên tuổi giờ đã có giá rẻ gần bằng TV thường rồi chứ chưa nói đến những chiếc Smart TV của những thương hiệu ít tên tuổi hơn. Vì sao ở thời điểm này chúng ta nên chuyển sang Smart TV? Dưới đây là 3 lý do để bạn chuyển chiếc TV nhà mình sang Smart TV nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc TV mới.

Giá thành Smart TV dễ chịu hơn

Giá Smart TV đã rẻ gần bằng TV thông thường
Giá Smart TV đã rẻ gần bằng TV thông thường

Các nhà sản xuất TV đã nỗ lực hết mình để đưa giá thành những chiếc Smart TV đến gần hơn với người sử dụng. Điều này có thể thấy qua những mẫu Smart TV chỉ nhỉnh hơn TV thường một chút. Do Smart TV đang ở thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất, vậy nên khi mua TV ở thời điểm này bạn nên chọn mua Smart TV để sử dụng được lâu dài hơn, cũng như phục vụ được nhu cầu và mục đích của chúng ta đa dạng hơn.

Lộ trình số hóa truyền dẫn truyền hình mặt đất sắp hoàn thành và thời gian cắt sóng Analog đã đến gần

Truyền hình tương tự ( truyền hình Analog ) sắp được  nghỉ hưu sau nhiều năm cống hiến
Truyền hình tương tự ( truyền hình Analog ) sắp được " nghỉ hưu" sau nhiều năm cống hiến

Truyền hình tương tự (truyền hình analog) xuất hiện đã làm thay đổi cả thế giới, tạo nên bước đột phá trong công nghệ truyền hình của nhân loại. Loại truyền hình này sử dụng tín hiệu Analog để truyền tải hình ảnh và âm thanh. Truyền hình Analog có nhược điểm là chất lượng âm thanh hình ảnh hạn chế dễ bị nhiễu sóng khi gặp thời tiết xấu. Chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được cảm giác TV đang chiếu một bộ phim mình yêu thích mà ngoài trời đột nhiên mưa giông gió bão. Cảm giác này giới trẻ ngày nay không bao giờ có được.

Dần dần người ta cũng phát triển ra được loại truyền hình mới có thể khắc phục được nhược điểm nêu trên của truyền hình Analog đó là truyền hình kỹ thuật số ( truyền hình Digital). Truyền hình kỹ thuật số có ưu điểm là cho hình ảnh sắc nét, có chiều sâu loại bỏ được hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma của truyền hình Analog, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Truyền hình kỹ thuật số ( truyền hình Digital ) cho hình ảnh độ nét cao
Truyền hình kỹ thuật số ( truyền hình Digital ) cho hình ảnh độ nét cao

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất giúp tiết kiệm chi phí phát sóng khi một thiết bị DTT có thể phát sóng nhiều chương trình thay vì chỉ phát 1 chương trình như thiết bị analog cũ, một phần tài nguyên tần số đồng thời được giải phóng để phát triển các dịch vụ thông tin di động và vô tuyến băng rộng. Nhận thấy những ưu điểm của loại truyền hình này nên nhà nước đã ra quyết định thực hiện lộ trình số hóa truyền hình mặt đất và dần cắt toàn bộ sóng Analog chuyển sang sử dụng truyền hình kỹ thuật số.

Do vậy việc bạn mua một chiếc Smart TV ở thời điểm này là điều tất yếu. Giống với những chiếc TV thông thường, bên trong những Smart TV được tích hợp bộ thu truyền hình số mặt đất. Ngoài khả năng xem truyền hình bằng bộ thu tích hợp sẵn thì Smart TV cũng có thể xem các gói truyền hình trả tiền với chi phí rẻ hơn nhờ vào các nền tảng ứng dụng như Netflix hay flix. Thậm chí bạn có thể xem miễn phí các chương trình truyền hình trả phí bằng các phần mềm miễn phí như FPT PLAY, VTV, POP TV... Những lợi ích về xem truyền hình mà những chiếc Smart TV đem lại cho chúng ta là rất lớn, đây cũng là nhu cầu chính của chúng ta khi sử dụng TV.

Smart TV có thể làm được nhiều thứ mà TV thường không làm được

Giao diện sử dụng của một chiếc Smart TV
Giao diện sử dụng của một chiếc Smart TV

Khi so sánh giữa điện thoại thường và Smartphone thì TV thường và SmartTV cũng tương tự như vậy. Với TV thường bạn chỉ có thể xem truyền hình một cách thông thường mà không thể làm gì được thêm. Còn với Smart TV ngoài xem truyền hình bạn có thể xem các video giải trí, ca nhạc trên những kênh chia sẻ video lớn như Youtube, Amazon Video, Zing TV hay Facebook video... Ngoài ra chúng ta còn có thể giải trí qua các trò chơi, hay kho phim qua những ứng dụng. Thậm chí bạn còn có thể đọc báo cập nhật tin tức hay lướt Facebook ngay trên màn hình của TV.

Có thể thấy những ưu điểm của Smart TV vượt trội hơn TV thường rất nhiều. Thế nhưng giá của Smart TV thì đã được các nhà sản xuất nỗ lực hết mình để người người nhà nhà đều có thể được dùng Smart TV.

Samsung đón đầu xu hướng Smart TV

Nhận thấy xu thế rõ rệt của việc chuyển sang sử dụng Smart TV, Samsung tung ra chương trình vô cùng hấp dẫn để bạn nâng cấp lên Smart TV. Chương trình khuyến mãi này hết sức đặc biệt mang tên “Rinh TV ngay, Trải nghiệm Mê say”, cho mua TV trả góp với rất nhiều ưu đãi, lãi suất chỉ 0%. Cụ thể, bạn sẽ nhận được những phần quà như sau khi tham gia chương trình:

Khi mua bất kỳ sản phẩm TV QLED nào, bạn cũng sẽ nhận được bộ giá treo ẩn trị giá tới 2.900.000 VNĐ, được trả góp với lãi suất 0% và miễn phí xem khi Fim với HD và phim UHD 4K trong 12 tháng liền.

Nếu đặt mua các sản phẩm TV UHD hoặc màn cong, bạn sẽ được trả góp với lãi suất 0%, miễn phí kho Fim bản HD và UHD 4K trong 12 tháng. Đi kèm với đó, bạn sẽ được tặng kèm một bộ đồ thủy tinh Lock & Lock chất lượng cao.

Chỉ cần bỏ ra 30% giá trị thực của TV QLED, bạn đã có thể mang trải nghiệm hình ảnh xuất sắc nhất hiện nay về nhà dễ dàng.

Chi tiết xem thêm tại http://www.samsung.com/vn/offer/doi-thay-len-doi-ngay/

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ