[Video] Cùng xem lại cảnh Elon Musk "mếu máo" khi tên lửa mạnh nhất thế giới của SpaceX được phóng thành công

Tuấn Hưng,  

Khi Falcon Heavy được phóng lên không trung và tiếp đất an toàn, Elon Musk đã không nén nổi sự xúc động của mình.

Vào ngày 6/2/2018, SpaceX đã làm nên lịch sử … một lần nữa. Tập đoàn Công nghệ Khám phá Không gian này đã phóng thành công Falcon Heavy – chiếc tên lửa mạnh ngang hàng với Saturn V của NASA dùng để đưa phi hành gia lên mặt trăng. Elon Musk, CEO của SpaceX rõ ràng là người phấn khích nhất khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng hùng vỹ ấy.

[Video] Cùng xem lại cảnh Elon Musk mếu máo khi tên lửa mạnh nhất thế giới của SpaceX được phóng thành công - Ảnh 1.

Kênh National Geographic đã cử người đến ghi lại hình ảnh độc quyền Musk dự buổi phóng của Falcon Heavy. Đoàn quay phim đã theo chân Musk và đội ngũ làm việc tại SpaceX suốt thời gian diễn ra sự kiện để lấy tài liệu cho phần 2 của series phim tài liệu MARS – dự kiến sẽ lên sóng mùa thu năm nay.

Elon Musk đã chia sẻ rằng: "Đôi khi những điều điên rồ nhất cũng có thể trở thành sự thật. Khi tên lửa bay lên không trung, tôi tưởng tượng đến cả nghìn trường hợp khiến nó gặp trục trặc. Và thật tuyệt vời khi buổi phóng Falcon Heavy diễn ra đúng như kế hoạch."

Chiếc tên lửa khổng lồ này là loại tên lửa mạnh nhất kể từ khi ra mắt hệ thống tàu con thoi. Elon Musk phát biểu rằng những thách thức trong việc phát triển loại tên lửa mới này khiến cho cơ hội thành công của chuyến phóng chỉ là 50-50. Ông cũng tiết lộ rằng dự án này đã bị trì hoãn suốt nhiều năm bởi nó khó khăn hơn những gì họ mường tượng ban đầu rất nhiều.

[Video] Cùng xem lại cảnh Elon Musk mếu máo khi tên lửa mạnh nhất thế giới của SpaceX được phóng thành công - Ảnh 2.

Tên lửa được thiết kế để cung cấp tải trọng tối đa là 64 tấn, tương đương với việc đưa hai con cá nhà táng trưởng thành vào không gian. Musk cho biết hiệu suất như vậy là gấp đôi so với tên lửa mạnh nhất thế giới hiện nay, chiếc Delta IV Heavy, nhưng lại chỉ tốn bằng 1/3 chi phí.

Trên chiếc tên lửa này còn chưa một kiện hàng đặc biệt – đó chính là chiếc Tesla Roadster của chính Elon Musk, và ngồi trên ghế lái là Starman – một ma-nơ-canh mặc bộ quần áo của phi hành gia. Bản nhạc Space Odity của David Bowie cũng được mở liên tục để ghi lại giây phút đáng nhớ trong lịch sử nhân loại.

SpaceX đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn, và đóng góp không nhỏ trong việc vận chuyển nhu yếu phẩm lên Trạm vũ trụ Quốc tế. Họ cũng là cái tên đi đầu trong cuộc cách mạng về khoa học và công nghệ tên lửa. Tuy nhiên, những thành công ấy chỉ là bước nhỏ trong một hành trình lâu dài. Mục tiêu và sứ mệnh mà SpaceX đặt ra chính là đưa con người lên Sao Hỏa sinh sống.

Elon Musk trong buổi phóng Falcon Heavy

Đó chính là lý do tại sao Elon Musk và SpaceX lại được góp mặt trong series MARS của Nat Geo. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem "Tony Stark đời thực" và công ty của ông sẽ đóng vai trò gì trong show truyền hình này nhé.

Theo Forbes

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ