Một bà chị chỉ trích Elon Musk vì "sao không dành tiền phóng tên lửa để đi từ thiện", ngay lập tức bị cư dân mạng lên án

  Dink,  

  Xin hãy kiểm tra lại mình trước khi công kích người khác nhé.

  Năm ngoái, Elon Musk phóng tên lửa khiến người người nhà nhà hoảng sợ, tưởng đó là UFO. Nhưng sau khi biết đó là Falcon 9 do SpaceX phóng lên, nhà nhà người người mừng rỡ khôn xiết vì biết rằng cảnh tượng phóng tên lửa đẹp tuyệt vời và ấn tượng sâu sắc đến thế.

  Không phụ lòng "người hâm mộ", Elon Musk đăng tải đoạn Twitter này:

  Nếu bạn thích buổi phóng tàu tối nay, bạn sẽ cực kỳ thích buổi phóng Falcon Heavy tháng tới: ba lõi tên lửa và gấp 3 lần lực đẩy lận. 2 lõi sẽ quay trở lại căn cứ với một màn đồng diễn nhào lộn trên không. Cái thứ 3 sẽ hạ cánh xuống một tàu drone.

  Elon Musk đã thực hiện lời hứa ấy: phóng thành công tên lửa mạnh mẽ nhất thế giới Heavy Falcon, kèm theo cái xe Tesla Roadster của ông và một kiện hàng bí mật ít người biết.

  Tuy nhiên, ta không ở đây để trầm trồ thán phục thành tựu của Musk, ta ở đây để xem cư dân mạng trả lời bà chị Laurie Kilmartin này thế nào: Chị này đã có màn đá đểu Elon Musk ngay bên dưới đoạn Twitter mà Musk đăng tải. Nội dung nó đây:


  Ông có thể từ thiện cho ngân hàng thực phẩm thay vì làm tên lửa không?


  Chị có thể đừng tổ lái "khoa học và các tiến bộ của công nghệ" sang "giải quyết nạn đói toàn cầu" không?


  Ơ chị chưa biết à? Nhân loại chỉ giải quyết được mỗi lúc một vấn đề thôi nhé.

  Và hiển nhiên, khi thấy một trong những cá nhân mang trọng trách thay đổi nhân loại trên vai bị công kích, cư dân mạng vào cuộc.

  Và đây, là toàn văn cảnh tượng bà chị này được dạy dỗ một cách đến nơi đến chốn:


  Thực ra thì, bản thân việc du hành vũ trụ chẳng phải vấn đề cần phải giải quyết.


  Không, nhưng nó giải quyết được rất nhiều vấn đề.


  Như là gì


  Dự đoán thời tiết *link dẫn chứng*

  Việc giảm thiểu số lượng cá trong biển và vấn nạn biến đổi khí hậu *link dẫn chứng*

  Dự đoán động đất *link dẫn chứng*

  Liên lạc đường dài *link dẫn chứng* theo dõi vị trí *link dẫn chứng* giải quyết vấn đề kinh tế *link dẫn chứng*


  Chưa kể là giải quyết những vấn đề trên sẽ giải quyết được những vấn đề khác, như là sử dụng GPS để theo dõi bọn săn trộm chẳng hạn, hay người ta sử dụng phương thức liên lạc đường dài để tổ chức các sự kiện từ thiện như phân phát thực phẩm tại những vùng hẻo lánh.


  Ngày hôm nay ta đã phóng lên mười vệ tinh liên lạc Iridium. Bà chị muốn người ta phân phát thực phẩm cho người dân Puerto Rico thế nào nếu không liên lạc được với họ? Đặc biệt là khi mạng lưới liên lạc địa phương đang không hoạt động.


  Nhưng khôngggg, nếu như ông ta (ý chỉ Elon Musk) mà không đưa được chút bánh mì cho người vô gia cư, thì ông ta chẳng giúp được ai cả.


  Đây không phải là điều mà tôi vừa hỏi.


  Bà chị hỏi về những vấn nạn mà việc phóng tàu lên Vũ trụ giải quyết được. Tôi chỉ ra cho bà rằng nó dự đoán và kiềm chế được thiệt hại mà thảm họa tự nhiên gây ra. Ý bà là thảm họa tự nhiên không phải vấn đề, hay ý bà là việc dự đoán trước nó lại chẳng giải quyết được vấn đề gì?


  Anh viết nhiều quá mà nghĩ ít quá.


  Bà chị vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi. Đâu là thứ bà cần? Thảm họa tự nhiên không phải vấn đề đáng bận tâm, hay dự đoán nó không phải là cách để ta có thể tránh nó? Là cái nào? Bà chọn giùm tôi một cái.


  Gợi ý nhé: "Vệ tinh không giúp ta dự đoán được thảm họa tự nhiên" là một phần của lựa chọn thứ ba đấy.


  Tôi chẳng thấy bà đáp lại được câu nào, bà chị có vẻ đuối câu trả lời. Vậy tôi sẽ cho là bà chọn phương án thứ ba.

  Anh ạ, anh là thần tượng lòng em.


  Và trên đây (rất có thể) là hình ảnh Elon Musk khi đọc toàn bộ đoạn hội thoại này. Thực ra, đây là cảnh Musk sung sướng nhìn đứa con tâm huyết của mình – tên lửa mạnh nhất thế giới, Falcon Heavy – bay lên không. Ông không ngồi trong phòng điều khiển để nhìn qua một cái màn hình máy tính, ông muốn tận mắt nhìn thấy thành công của mình vươn cánh bay cao.

  Hoặc là ông lo cái xe Tesla Roadster của mình sẽ nổ tung trên không trung.

  Một trong hai cái thôi, bạn tự chọn lấy một nhé!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ