Video quay từ drone sẽ cho bạn một con đập khi đang tháo nước trông không khác gì lỗ đen vũ trụ

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thông thường, rất ít khi bạn thấy được cảnh tháo nước khỏi đập, nhưng nhờ vào sự bùng nổ của drone, giờ đây, bạn có thể xem cạnh cảnh việc này.

Đập nước là một trong những công trình quan trọng nhất mà con người từng tạo ra, giúp chúng ta khai thác và sử dụng tài nguyên nước vô cùng hữu hiệu. Thế nhưng với sức chứa cực lớn, sẽ là một thảm hoạ nếu một đập nước khổng lồ bị tràn cho mưa bão. Tất nhiên, những nhà thiết kế đập đã tính đến chuyện này, dưới đáy mỗi đập nước đều có đường xả nước, hay còn gọi là đập tràn, dùng để tháo bớt nước trong đập, ngăn không cho nước tràn qua đỉnh. Bạn có thể tưởng tượng đập tràn như là lỗ xả nước trong bồn tắm, nhưng có kích thước lớn hơn rất nhiều lần.

Thông thường, rất ít khi bạn thấy được cảnh tháo nước khỏi đập, nhưng nhờ vào sự bùng nổ của drone, giờ đây, bạn có thể xem cạnh cảnh việc này.

Tháng 2 cũng là thời điểm mà bang California đón những cơn mưa nặng hạt, do đó đập nước Monticello ở thành phố Napa cũng phải tháo nước khỏi hồ Berryessa để phòng tránh ngập. Người dân quanh sống quanh đập Monticello gọi đập tràn nơi đây với biệt danh là “Glory Hole" và cái tên này hoàn toàn phù hợp khi bạn xem qua đoạn video được quay bằng drone dưới đây:

Glory Hole

Mỗi giây, đập tràn này xả hơn 1.359 met khối nước xuống con lạch Putah Creek bên dưới. Nhìn từ trên xuống, Glory Hole trông hệt như “lỗ đen vũ trụ", và cũng chính vì thế mà nó được đặt cho cái biệt danh “ngầu" như vậy.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ