Video siêu hiếm: Elon Musk thời còn ít tóc đã mua hẳn một chiếc siêu xe 1 triệu USD, chưa đầy 1 năm sau đã đâm hỏng nó

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Trông Elon Musk vừa trẻ lại vừa ít tóc, thấy thật khác ...

Ấy là năm 1999, người ta lo sợ virus máy tính Y2K sẽ xóa sổ thực tại, Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, GTA phiên bản 2 chính thức ra mắt và một kĩ sư, một nhà sáng chế, một nhà khởi nghiệp vừa mới bỏ 1 triệu USD ra mua con siêu xe McLaren F1.

Đây là Elon Musk, đứng cạnh chiếc xế hạng sang kia.

Elon thời còn trẻ (con) ...

"Có tất cả 62 chiếc McLaren như thế này trên thế giới, và tôi sẽ có được một trong số chúng", Musk trầm trồ bộc lộ trong video – một bộ phim tài liệu phỏng vấn những người trẻ tuổi giàu có, với một trong những nhân vật chính là một gã thanh niên đầu hói nhiều tiền.

Sau ba năm lăn lộn trong Thung lũng Silicon đầy tiềm năng nhưng cũng lắm cạm bẫy, Musk bán công ty phần mềm Zip2 của mình với số tiền khổng lồ 400 triệu USD. Lúc ấy, trong đầu Musks đang có dự định biến đổi trải nghiệm sử dụng ngân hàng cá nhân với X.com – một công ty ngân hàng và gọi vốn chung "trên mạng Internet".


Musk của năm 1999.

Musk của năm 1999.

Trong video, đứng bên cạnh Musk là vị hôn phu lúc ấy của ông – Justine Wilson. Đáng buồn là sau này họ không còn ở bên nhau nữa. Mới đây Musk có hẹn hò với cô nàng Amber Heard nóng bỏng, nhưng mối tình cũng trôi qua nhanh chóng.

Cũng nhanh chóng như mối tình của ông với chiếc McLaren F1 vậy:

Lúc ấy là năm 2000, Elon Musk đang lái xe với Peter Thiel - đồng sáng lập Pay Pal. Thiel quay sang hỏi Musk: "Con xe này làm được gì?". Musk thốt lên 2 từ định mệnh: "Xem này". Vì chiếc xe quá khỏe mà lại quá nhẹ, nó đã ... bay lên không khoảng 1 mét khi Elon bẻ lái, chuyển làn gấp.


Peter Thiel và Elon Musk thời còn trẻ.

Peter Thiel và Elon Musk thời còn trẻ.

Xe đáp đất, đầu xe, cửa kính và cả 4 bánh tan tành, Musk và Thiel ngồi nhìn nhau chờ cứu hộ đến. Sau tai nạn, hai ông bạn bắt nhờ xe đi về ...

Elon Musk hiện vẫn đang đương đầu với cuộc sống độc thân, bao quanh ông chỉ là công việc ...

NỔI BẬT TRANG CHỦ