[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào?

PnM,  

Với tốc độ bắn 6600 phát/phút, một phút bắn liên tục từ súng nòng xoay Vulcan sẽ có giá gần 180 nghìn đô la Mỹ, hay một giây là 2970 đô la (khoảng 70 triệu VNĐ).

[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào? - Ảnh 1.

Toyota Prius Vulcan

Những anh chàng của Black Rifle Coffee Company đã quyết định lắp một khẩu pháo Gatling M61 Vulcan cỡ nòng 20 mm lên chiếc xe hơi Toyota Prius hybrid. Sở dĩ Black Rifle Coffee Company chọn xe hơi Toyota Prius để lắp súng là bởi vì họ không đủ kinh phí mua một chiếc máy bay chiến đấu thực thụ, và nếu có mua được thì cũng chưa chắc biết lái.

[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào? - Ảnh 2.

Xin được nhắc lại cho bạn nào chưa biết, phiên bản hiện đại hóa M61A1 của M61 Vulcan là phi pháo tiêu chuẩn của máy bay tiêm kích Mỹ như F16, F18 và F22, có khả năng vẫn tiếp tục phục vụ trong vài thập kỷ nữa. Súng sử dụng đạn cỡ nòng 20 mm và bắn với tốc độ 6.600 viên mỗi phút.

[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào? - Ảnh 3.

Để hoàn thành dự án, các thành viên của Black Rifle Coffee Company phải tốn hơn 160 giờ lao động. Họ đã bỏ đi một phần của cabin xe để thay vào đó là một lồng thép an toàn và hệ thống gá kẹp nhằm có thể gắn được nhiều loại vũ khí khác nhau.

[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào? - Ảnh 4.

Mỗi viên đạn dùng cho súng M61 Vulcan có giá 27 đô la Mỹ (630K VNĐ), và sử dụng hệ thống mồi lửa điện thay cho capsule thông thường.

Với tốc độ bắn 6600 phát/phút, một phút bắn liên tục sẽ có giá gần 180 nghìn đô la Mỹ, hay một giây là 2970 đô la (khoảng 70 triệu VNĐ).

[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào? - Ảnh 5.

Mặc dù đáng tin cậy và có nhịp bắn "khủng khiếp", những ý kiến phê phán M61 đang tăng trong những năm gần đây do hiệu suất hạn chế của nó. Đặc trưng đạn đạo của loại đạn 20 mm là mất năng lượng nhanh, sức công phá và độ chính xác đều thua loại đạn 25–30 mm của châu Âu và Nga. Những nỗ lực phát triển các loại đạn lớn hơn của không lực Mỹ để thay thế M61 vẫn chỉ đạt được những kết quả rất hạn chế.

[Vietsub] Gắn súng máy Vulcan nòng xoay bắn 6600 vòng/phút lên nóc xe Toyota Prius thì sẽ thế nào? - Ảnh 6.

Một điểm đáng phàn nàn nữa của các loại súng Gatling là chúng mất 0.5 giây để khởi động tới tốc độ quay tối đa. Trong 1 giây đầu, pháo chỉ bắn được 70-75 phát và các chuyên gia cho rằng điều đó đã làm mất điểm lợi thế của loại súng này trước các loại pháo ổ quay, trong khi súng Gatling nặng nề và phức tạp hơn.

Lắp súng máy 6 nòng xoay Vulcan lên xe hơi Toyota Prius

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ