Chuyện thật: đang bắn nhau thì súng hỏng, phải gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng để sửa ngay trên chiến trường

Dink,  

Chỉ trong vòng 45 giây, chuyên gia súng Barrett 107 đã hướng dẫn anh lính sửa súng thành công.

Chuyện thật: đang bắn nhau thì súng hỏng, phải gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng để sửa ngay trên chiến trường - Ảnh 1.

Khẩu súng bắn tỉa Barrett M107 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các thiện xạ trong chiến tranh hiện đại. Lần đầu tiên chính thức bước chân vào hàng ngũ quân đội Mỹ hồi năm 2002, nó làm người lính choáng ngợp với khoảng cách bắn chính xác lên tới 2 km, thiết kế giảm độ giật, nòng súng giảm thanh tháo lắp được. Khác với những khẩu bắn tỉa thông thường chỉ bắn từng viên đạn chính xác, Barrett 107 còn có chức năng bắn bán liên thanh, biến nó thành "khẩu súng tỉa thượng đẳng, vượt xa bất kì khẩu súng nào trong kho khí tài của Mỹ".

Chuyện thật: đang bắn nhau thì súng hỏng, phải gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng để sửa ngay trên chiến trường - Ảnh 2.

Người lính chọn Barrett 107 là vì người ta tin vào lời quảng cáo "đáng tin tới mức hoàn hảo". Thế nhưng ai cũng biết trên đời không có gì là hoàn hảo , và cũng giống như mọi thứ công cụ khác: cứ đến lúc cần dùng, nó sẽ lăn ra hỏng. Câu chuyện hi hữu xảy ra với một đơn vị lính thủy đang đóng quân nơi xa thì bị đối phương lấn áp, khẩu Barrett 107 của anh lính bắn tỉa bỗng lăn ra "ốm".

Ông Don Cook, một cựu lính thủy đánh bộ có kinh nghiệm chăm sóc súng Barrett 107 hơn 2 thập kỷ đã nhận được một cuộc gọi bất ngờ khi đang trực cửa hàng súng Barrett. Hồi năm 2011, ông kể với tạp chí National Geographic rằng có một anh lính trẻ đêm trước ngày ra trận đã lỡ tay bẻ cái chốt nối cả khẩu súng lại (một cái chốt nhỏ nằm ở giữa khẩu súng, dùng để tháo lắp nhanh chóng), và giờ khi dưới làn đạn địch, khẩu Barrett 107 bắn không hiệu quả.

Chuyện thật: đang bắn nhau thì súng hỏng, phải gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng để sửa ngay trên chiến trường - Ảnh 3.

Bộ phận súng đang được nói tới, hình ảnh cung cấp bởi Christopher Proescher, hướng dẫn viên sử dụng súng của Hội Súng trường Quốc gia Hoa Kỳ.

Không có dụng cụ chuyên dùng để sửa súng mà cũng không có thời gian rảnh, thế nhưng ông Cook biết rõ mình cần phải làm gì. Chuyên gia về khẩu Barrett hướng dẫn anh lính trẻ táy máy nắm vào phần tay cầm phía dưới khẩu súng, bẻ ngược lại với hướng bẻ tối hôm trước. Chỉ trong vòng 45 giây, khẩu súng đã hoạt động bình thường.

Sau câu "cảm ơn ông nhiều lắm" ngắn gọn, chàng trai trẻ tắt máy ngay để quay lại với chiến trường.

"Có lẽ đó là giây phút sáng giá nhất trong sự nghiệp của tôi, có thể giúp đỡ được một cậu lính thủy đánh bộ ngay lúc cậu ta đang loay hoay giữa làn đạn địch", ông Cook tự hào nói với National Geographic.

Tham khảo Task and Purpose

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ