Vivo sẽ là hãng smartphone đầu tiên ra mắt điện thoại sạc không dây đích thực, tha hồ đi lại trong bán kính 5 mét vẫn hồi pin?

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Với cường độ 20W, đây hứa hẹn sẽ là công nghệ sạc pin của tương lai, thay thế cho những tấm sạc không dây vô cùng bất tiện ở thời điểm hiện tại.

Giờ đây, công nghệ sạc không dây chuẩn Qi đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mặc dù nó rất tiện lợi ở chỗ không phải mất công đi tìm dây sạc rồi cắm vào cổng kết nối, nhưng việc phải để nó trên tấm sạc và gần như không thể vừa sạc vừa dùng là điều vô cùng bất tiện.

Một giải pháp cho vấn đề này chính là công nghệ sạc không dây "thực thụ," đó là chỉ cần bạn cầm thiết bị vào một khu vực nhất định (ví dụ như phòng làm việc hay phòng khách), nguồn điện sẽ tự động truyền vào thiết bị của bạn.

Vivo sẽ là hãng smartphone đầu tiên ra mắt điện thoại sạc không dây đích thực, tha hồ đi lại trong bán kính 5 mét vẫn hồi pin? - Ảnh 1.

Start-up có trụ sở tại San Jose – Energous, hứa hẹn rằng hệ thống của họ có thể sạc đồ điện tử hoàn toàn không dây với cường độ lên tới 20W trong bán kính 4,5 mét.

Hệ thống này sẽ biến dòng điện thành sóng radio, sau đó sẽ được "bắn" sang máy cần sạc pin nhờ một receiver tương thích. Thiết bị truyền sóng WattUp Mid Field Transmitter đời đầu chỉ hỗ trợ sạc trong bán kính 1 mét, nhưng có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên phiên bản 2.0 đã nâng tầm sạc lên tận 4,5 mét.

Vivo sẽ là hãng smartphone đầu tiên ra mắt điện thoại sạc không dây đích thực, tha hồ đi lại trong bán kính 5 mét vẫn hồi pin? - Ảnh 2.

Và mới đây, công ty đầu tiên đã ký hợp đồng để có được quyền sử dụng công nghệ này chính và Vivo – vốn nổi tiếng với những thiết bị rất đột phá như smartphone có camera "thò thụt" đầu tiên, smartphone sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình đầu tiên, smartphone không lỗ đầu tiên, …

"Chúng tôi xin vui mừng thông báo về sự hợp tác với Vivo – nhà sản xuất smartphone lớn thứ 6 thế giới, với hy vọng họ sẽ phát huy được ứng dụng của công nghệ sạc không dây WattUp 2.0," CEO của Energous Corporation – Stephen R. Rizzone. "Ngày này, chúng ta phải phụ thuộc rất nhiều vào smartphone và việc tụt pin là điều mà không ai mong muốn. Vivo đã tìm đến WattUp để mang lại một giải pháp cho những vấn đề về sạc pin vẫn còn tồn tại. Công nghệ mới vượt trội hoàn toàn so với thế hệ đầu tiên, và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sạc vô cùng mới lạ."

Vivo sẽ là hãng smartphone đầu tiên ra mắt điện thoại sạc không dây đích thực, tha hồ đi lại trong bán kính 5 mét vẫn hồi pin? - Ảnh 3.

"Với vai trò là một trong những hãng điện thoại lớn nhất thế giới và là một thương hiệu được giới trẻ toàn cầu ưa chuộng, Vivo đã tiên phong tiếp cận công nghệ tân tiến để giải quyết những khó khăn của người dùng," Mark Tyndall – Phó giám đốc của Dialog Semiconductor nói. "Vẫn còn đó một cơ hội thị trường trong lĩnh lĩnh vực smartphone, và chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Energous và Vivo sẽ có thể đưa công nghệ cách mạng WattUp đến với phần đông khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của sạc không dây 2.0 theo hướng tích cực."

Chúng ta hãy cùng xem qua những gì mà công nghệ Energous có thể làm được:

Energous WattUp 2.0

Theo MSPowerUser

Bình luận