Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Rắc rối pháp lý với Qualcomm còn chưa xong thì Apple lại phải nhận thêm một vụ kiện mới liên quan đến bằng sáng chế kết nối Wi-Fi trên tất cả các mẫu iPhone.

Mới đây một công ty có tên Red Rock Analytics đã đâm đơn kiện Apple với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến kết nối Wi-Fi.

Vụ Qualcomm chưa xong, lại một công ty khác kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi trên iPhone - Ảnh 1.

Trong đơn kiện, công ty này khẳng định Apple đã sử dụng các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ thu phát trên chip Wi-Fi mà chưa được sự cho phép.

Apple bị cáo buộc sử dụng bằng sáng chế này trên nhiều thiết bị của hãng như iPhone (iPhone 4 đến iPhone XS Max hiện nay), iPad, Apple TV, MacBook và  Apple Watch.

Công ty này mong muốn tòa án sớm giải quyết vụ kiện và yêu cầu Apple bồi thường một khoản tiền cho những vi phạm kể trên. Tuy vậy số tiền yêu cầu bồi thường không được tiết lộ.

Theo truyền thống, phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào vệ vụ kiện trên.

Nếu bạn chưa biết thì Red Rock Analytics cũng từng đâm đơn kiện Samsung với cáo buộc tương tự. Mặc dù vậy vụ kiện đó đã đi tới đâu thì chưa ai biết được. Chỉ biết Samsung cũng đã đệ trình đơn kháng cáo.

Có lẽ Appple chưa bao giờ sa lầy vào một vụ kiện nào lâu như vậy trước khi xảy vụ kiện với Qualcomm. Những vụ kiện đầu tiên giữa hai hãng bắt đầu từ năm 2017 và kéo dài tới bây giờ, thậm chí chưa rõ khi nào hai bên mới hết tố tụng nhau.

Trong hầu hết vụ kiện với Qualcomm ở một số thị trường, Apple chỉ thắng được vài lần nhưng lại thua khá nghiệt ngã tại Trung Quốc, Đức và cả tại Mỹ. Ngoài thiệt hại về số tiền nộp phạt, Apple còn bị tòa án tại các quốc gia cấm bán iPhone. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của hãng tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc.

Tham khảo Softpedia