Vừa sạc, vừa dùng iPhone trong bồn tắm, người đàn ông này đã bị chết thảm
Richard Bull đã chết vì giật điện khi cố gắng sạc chiếc điện thoại của mình trong bồn tắm.
Richard Bull, 32 tuổi, đã tử vong sau khi chiếc sạc điện thoại iPhone của anh này tiếp xúc với nước lúc đang cắm điện. Xác của anh được tìm thấy tại nhà riêng ở Raling, London. Phòng khám nghiệm tử thi cho biết cái chết của anh này là do tai nạn và họ đang lên kế hoạch gửi báo cáo lên Apple về việc đưa ra các biện pháp để ngăn chặn các trường hợp tương tự trong tương lai.

Nạn nhân xấu số Richard Bull
Anh Bull được cho là đã cắm sạc của mình thông qua một dây nối để tăng độ dài, sau đó đã để nó trên ngực mình và sử dụng điện thoại, tờ The Sun đưa tin. Anh này đã bị bỏng nghiêm trọng ở vung ngực, chân và tay ngay khi sạc pin bị nước vào và ngay lập tức tử vong vào ngày 11/11, nguồn tin cho biết.
Trợ lý pháp y, bác sỹ Sean Cummings, người đã viết bản báo cáo giám định cho các phiên tòa của diễn ra tại West London thứ tư vừa qua, được chỉ định sẽ viết giấy yêu cầu Apple phòng tránh những tai nạn sau này.

Hiệp hội Electrical Safety First nói rằng, cái chết của Richard đã khiến chúng ta phần nào nhận ra được sự nguy hiểm khi để các thiết bị chạy điện gần nơi có nước. Quản lý an toàn sản phẩm Steve Curtler nói rằng chúng ta sẽ “không bị giật điện” từ các thiết bị di động như laptop hay điện thoại nếu như nó không được sạc.
Chúng có điện áp rất thấp, chỉ từ 5V đến 20V vì vậy “có lẽ bạn sẽ không cảm thấy gì” kể cả smartphone hay máy tính xách tay của bạn tiếp xúc với nước. Thế nhưng, kết nối một chiếc điện thoại với sạc pin – thứ được cung cấp điện từ ổ nguồn, chắc chắn sẽ tăng cao khả năng gây thương tích.

“Mặc dù cáp sạc được cắm vào bạn chỉ có dòng điện ra là 5V, nhưng khi nó cắm vào nguồn điện, thứ duy nhất giúp bạn an toàn là dây cáp và bộ phận biến áp ở bên trong,” ông Curtler cho biết. Ông cũng nói rằng những củ sạc rẻ tiền, không nhãn mác sẽ không bảo vệ được bạn như trên, thế nhưng kể cả sạc “xịn” thì bạn vẫn đang mạo hiểm một cách không cần thiết. “Bạn đang trong phòng tắm, không mặc quần áo, ở điều kiện này, sự dẫn điện xảy ra một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.”
Sheila Merill – chuyên viên ý tế nói rằng: “Mọi người cần phải đặc biệt cẩn thận với việc mang các thiết bị điện vào phòng tắm. Nếu như nó đang cắm điện thì bạn càng phải nhận thức được sự nguy hiểm của nó. Bạn đang mạo hiểm nguy cơ mất mạng. Điện và nước rất kỵ nhau, nhưng sử dụng điện thoại trong phòng tắm là thói quen của rất nhiều người. Việc sử dụng các thiết bị đang được cắm vào nguồn điện là không nên, đặc biệt là trong môi trường nhiều nước như nhà tắm.”
Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ binh luận gì về vấn đề này.
Theo BBC
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Từ cha đẻ Unikey đến Trưởng bộ phận AI của MoMo, ông Phạm Kim Long nói về cách làm AI cho người Việt: "Phải là Đông Tây Y kết hợp"
Gần 20 năm sau ngày sáng tạo ra Unikey hoàn toàn miễn phí, ông Phạm Kim Long lần đầu có buổi chia sẻ riêng với chúng tôi về những điều ông đã, đang và sẽ làm với tinh thần “vì con người”.
Đây là pin dự phòng nhỏ nhất, xịn nhất của Xiaomi: Dung lượng chỉ 10.000mAh thôi nhưng sạc được cả MacBook, tích hợp cả màn hình, móc khóa