Vulcan Augmetics trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế The Venture

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng việc trở thành người chiến thắng của Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018, Vulcan Augmetics đã trở thành Startup đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế The Venture được tổ chức vào tháng 05/2019 tại Châu Âu, để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Vulcan Augmetics trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế The Venture - Ảnh 1.

Quán quân Blue Venture Award 2018: Doanh nhân Trịnh Khánh Hạ đại diện của startup Vulcan Augmetics

Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award là giải thưởng được tổ chức nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội và đề cao tinh thần đội nhóm "Success is a Blend". Khởi nghiệp vì cộng đồng là một hành trình đầy gian khó. Do vậy để tạo nên thành công, những doanh nhân cộng đồng luôn cần sự hỗ trợ, giúp sức không chỉ từ đội ngũ làm việc cùng nhau mà còn cần sự phối hợp, chung tay và đồng lòng của toàn xã hội

Đây là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức tại Việt Nam và được chính thức khởi động từ tháng 10 năm 2018. Sau 3 tháng tìm kiếm và chọn lọc, chương trình đã tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc với các dự án cộng đồng đầy tính nhân văn, giải quyết được những nhu cầu thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Blue Venture Award không chỉ mở ra một sân chơi cho các doanh nhân cộng đồng tranh tài và giới thiệu những mô hình kinh doanh ý nghĩa đến đông đảo mọi người. Cuộc thi đã tạo nên một làn sóng cổ vũ tinh thần và khuyến khích nhiều doanh nhân cộng đồng Việt mạnh dạn thực hiện sứ mệnh kinh doanh vì cộng đồng, lan tỏa thông điệp: Startup có thể có kết quả kinh doanh nổi bật nhưng vẫn gắn chặt với tác động tích cực cho xã hội vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Vulcan Augmetics trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế The Venture - Ảnh 2.

Top 5 startup xuất sắc nhất tại chung kết Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018

Doanh nhân Trịnh Khánh Hạ đến từ Vulcan Augmetics là Startup đã xuất sắc khi chinh phục được hội đồng Ban Giám Khảo và giành chiến thắng ở ngôi vị quán quân. Thực thi sứ mệnh cao cả là "tái sinh" cho người khuyết tật bằng các module tay chân giả giá rẻ, Vulcan hướng đến mục tiêu giúp 38 triệu người khuyết tật có việc làm.

Nữ doanh nhân chia sẻ tuy Vulcan là một mô hình khá non trẻ, chỉ mới đầy một tuổi và còn quá sớm để bước chân vào một cuộc thi như Blue Venture Award. Nhưng vì khao khát muốn nhanh chóng mang đến những sản phẩm công nghệ giá rẻ, giúp ích cho cộng đồng và chứng minh cho toàn cầu thấy rằng Việt Nam là một nước có khả năng sử dụng công nghệ cao để giúp ích cho con người, Vulcan đã "liều mình" tham gia. Sự quyết liệt và tâm huyết của nữ doanh nhân đã khiến cả khán phòng trầm trồ.

Theo sau Vulcan Augmetics, Mekong Coconut của doanh nhân Hoàng Thủy đã xuất sắc giành được Giải nhì của Giải Thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award 2018. Giải ba đã thuộc về Enablecode của đại diện Nguyễn Vy. Ngoài giải thưởng này, Enablecode đã bất ngờ lập "cú đúp" khi tiếp tục giành giải Doanh Nhân Cộng Đồng Được Yêu Thích Nhất Do Khán Giả Bình Chọn.

Vulcan Augmetics trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế The Venture - Ảnh 3.

Doanh nhân Hoàng Thủy đại diện của Mekong Coconut xuất sắc về nhì

Vulcan Augmetics trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế The Venture - Ảnh 4.

Doanh nhân Nguyễn Vy đến từ startup Enablecode hạnh phúc khi nhận giải

Cuộc thi khép lại với kết quả chung cuộc hoàn toàn công tâm và xứng đáng. 3 nữ doanh nhân duy nhất của Top 5 cũng chính là những người đã giành các giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Sau vòng chung kết này, quán quân Vulcan Augmetics sẽ được tham dự khóa đào tạo và huấn luyện bởi các chuyên gia đầu ngành tại Anh để chuẩn bị cho vòng thi quốc tế The Venture sẽ được diễn ra vào tháng 05/2019 và có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Xem thêm chi tiết tại: https://www.facebook.com/BlueVentureAward/

NỔI BẬT TRANG CHỦ