Vượt mặt Galaxy Note 9, Huawei Mate 20 sẽ sử dụng cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình do Qualcomm cung cấp

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 03/26/2018 2:51 PM

Mate 20 là flagship thứ hai trong năm 2018 của Huawei và sẽ chính thức ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Bên cạnh thiết kế “tai thỏ” cùng màn hình tràn cạnh, có thể nói công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình chính là một trong những tính năng được mong chờ nhất trong thị trường smartphone năm nay. Vivo đã nổ phát súng đầu tiên cho trào lưu này với dòng điện thoại X20 Plus UD và một phiên bản UD tương tự dành cho dòng X21.

Mới đây, các trang báo Đài Loan đã đồng loạt đưa tin cho rằng siêu phẩm Mate 20 sắp tới của Huawei cũng sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình do Qualcomm cung cấp. Chiếc flagship này dự kiến sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2018 với thời điểm cụ thể chưa được tiết lộ.


Huawei Mate 20 sẽ sử dụng cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình do Qualcomm cung cấp.

Huawei Mate 20 sẽ sử dụng cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình do Qualcomm cung cấp.

Mặt khác, Qualcomm đã lên kế hoạch chinh phục công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình từ gần 1 năm trước. Nhà sản xuất chip này cho biết họ sẽ tiến hành đưa công nghệ của mình lên rất nhiều thiết bị thương mại khác vào mùa hè năm 2018.

Cảm biến vân tay của Qualcomm có mức giá cao hơn gấp 3 lần so với đại đa số những sản phẩm tương tự khác. Đổi lại, cảm biến này chỉ mỏng 0.44 mm và có thể hoạt động tốt khi tích hợp dưới lớp kính dày 800µm, rất phù hợp với tham vọng mà các nhà sản xuất smartphone hiện nay đang theo đuổi. Trong khi đó, những loại cảm biến thông thường chỉ có thể hoạt động dưới lớp kính dày từ 200µm đến 300µm.

Bên cạnh đó, cảm biến Face ID của iPhone X nhiều khả năng cũng sẽ không thể xuất hiện trên các dòng smartphone Trung Quốc, ít nhất là trong năm nay dù thiết kế “tai thỏ” đang ngày càng trở nên phổ biến. Được biết, cảm biến Face ID có giá 60 USD (1.4 triệu đồng) và là một trong những nguyên nhân chính khiến giá của iPhone X lại tăng mạnh so với những thiết bị tiền nhiệm. Ngoài ra, đây cũng là một công nghệ phức tạp đòi hỏi sự tích hợp khéo léo của nhiều phần cứng cũng như phần mềm.

Theo Gizmochina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ